Thứ sáu, 18/9/2020 | 21:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 4/10/2018, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/10: 'Tiếp tục tăng điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/10/2018, 20:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
MBS X

Bứt phá khỏi ngưỡng cản 1024-1027

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang dao động quanh vùng 1024-1027 điểm. Trong các phiên tới, thị trường được kỳ vọng sẽ bứt phá khỏi ngưỡng cản này và hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 1050 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đà tăng của thị trường được nối dài lên phiên thứ ba liên tiếp với một số biểu hiện tích cực hơn. Dòng tiền có dấu hiệu gia tăng giúp đẩy thanh khoản lên mức trung bình 20 phiên và sắc xanh có sự lan tỏa tốt giúp hệ số tăng/giảm là tích cực. Diễn biến này càng ủng hộ kịch bản mà VN-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200) để lấy lại trạng thái thị trường giá lên (bull market) sau khi đã rơi xuống thị trường giá xuống (bear market) từ tháng 6 đến giờ. Tuy nhiên, ngưỡng 1.025 điểm (MA200) vẫn tỏ ra là rất mạnh khi VN-Index đã thoái lui khi tăng gần đến đây trong 2 phiên liên tiếp. Nhưng với diễn biến nâng nền giá hiện tại và sự đổi trụ khá tốt của thị trường, SHS vẫn nghiêng về kịch bản tích cực trong phiên cuối tuần.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, hạn chế mua thêm và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Đà tích lũy có thể sẽ được duy trì

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí như PVS, PVD, OIL, GAS và nhóm ngân hàng như CTG, TCB, VCB, BID, MBB tiếp tục hút dòng tiền mạnh, nhóm bluechips như VHM, VRE, MSN cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường . Trong phiên chiều, khối ngoại tiếp tục bán ròng tập trung ở HPG và MSN cùng với lực chốt lời ở VIC và VJC khiến đà tăng của phiên sáng bị thu hẹp. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang trong phiên tích lũy với thanh khoản tăng mạnh trở lại cho thấy đà tích lũy có thể sẽ được duy trì trong những phiên sau hướng dần về mức 1030 điểm.

Thận trọng đối với vị thế mua

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn chưa vượt khỏi vùng kháng cự 1024 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng đối với vị thế mua, nhất là đối với cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chưa có thông tin đủ sức tác động để thị trường có thể bùng nổ

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn dao động bình thường trong vùng tích lũy, hôm qua có mức tăng nhẹ 1,61 điểm với thanh khoản thấp hơn trung bình thì hôm nay tăng trên 3 điểm với thanh khoản cũng tăng tương ứng. Điều tích cực là dòng tiền lớn trở lại và tạo sức lan tỏa khá tốt. VN-Index tăng nhẹ trong khi mặt bằng cổ phiếu có mức tăng tốt hơn là dấu hiệu của thị trường khỏe và xu hướng tăng cũng bền vững. Chưa có thông tin đủ sức tác động để thị trường có thể bùng nổ mặc dù kết quả kinh doanh quý III cũng đã xuất hiện ở vài cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo