Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 4/10/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/10: "Đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 4/10/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VNDS X
BSC X
MBKE X
FPTS X

Đi ngang lình xình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong giai đoạn chỉ số đi ngang lình xình như hiện nay, sau khi đã kéo tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn, nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường. Các điểm mua trading T+ tỷ trọng thấp hiện được đặt ở vùng từ 555-560 điểm, các điểm mua mới T+3 nên chờ khi VN-Index về lại vùng 540-550 điểm.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Với diễn biến hiện tại, VNDS nghiêng về kịch bản thị trường tiếp tục đi ngang trong một khoảng thời gian. Việc này sẽ gây ra tâm lý tương đối nản với những nhà đầu tư ngắn hạn, tuy nhiên quan điểm của VNDS hiện tại vẫn duy trì thận trọng trong bối cảnh thị trường thiếu động lực. VNDS duy trì tỷ trọng thấp và ưu tiên bảo toàn tiền mặt hơn trong tài khoản.

Đi ngang

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Xu hướng đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong tuần tới trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ lẫn lực đẩy của khối ngoại. Dòng tiền sẽ tập trung vào một số cổ phiếu nhất định có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 tốt. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản có KQKD dự kiến tích cực.

Còn trong giai đoạn tích lũy

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

VN-Index vẫn nằm dưới kháng cự 574 điểm và do đó trạng thái thị trường vẫn còn trong giai đoạn tích lũy. Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn đôi chút so với tiền mặt trong bối cảnh hiện nay.

Tiềm ẩn rủi ro hình thành xu hướng giá xuống

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tuần giao dịch kế tiếp sẽ tiềm ẩn rủi ro hình thành xu hướng giá xuống nếu khu vực hỗ trợ 555 – 560 điểm bị phá vỡ. Do đó, các vị thế ngắn hạn sẽ phải thận trọng với nguy cơ bán tháo tái diễn. Ở kịch bản tích cực hơn, nếu chỉ số vẫn duy trì được khoảng dao động phía trên mức hỗ trợ 560 điểm thì nhiều khả năng xu hướng đi ngang sẽ tiếp diễn cho đến khi xuất hiện yếu tố đủ mạnh để thúc đẩy thanh khoản hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo