Thứ hai, 2/8/2021 | 01:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 4/1/2017, 18:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/1: "Tiếp tục tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 4/1/2017, 18:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Cần vượt qua vùng kháng cự quanh 680 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, chỉ số VN-Index cần vượt qua vùng kháng cự quanh 680 điểm để có thể thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng thị trường trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, các nhịp trùng xuống của thị trường chung được coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng thấp.

Cần tiếp tục bứt phá để hình thành xu hướng tăng giá tích cực hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Mức tăng đã giảm bớt và áp lực bán cũng đã xuất hiện sớm khi VN-Index chưa chạm đến ngưỡng kháng cự đầu tiên. Ở phiên trước chúng ta lo lắng về thanh khoản thì phiên này yếu tố trên đã được đáp ứng. Tăng điểm luôn cần song hành với thanh khoản sẽ giúp thị trường tăng bền vững hơn. Trên đồ thị, chỉ số VN-Index đã tiệm cận với đường xu hướng giảm giá ngắn hạn hình thành từ cuối Tháng 10 vừa qua. Chỉ số này cần tiếp tục bứt phá qua đây để hình thành xu hướng tăng giá tích cực hơn.

Nhìn vào những nhóm cổ phiếu hôm nay có thể thấy áp lực điều chỉnh đã xuất hiện ở những mã bứt phá mạnh phiên 03/01 như HPG, VCB, HBC, AAA... còn những mã như CTG, BID có lẽ sẽ chậm hơn 1 phiên giao dịch. IVS cho rằng đó chỉ đơn giản là chốt lời ngắn hạn, dòng tiền luân chuyển và những nhịp điều chỉnh trên chỉ củng cố sức mạnh hơn là điều chỉnh giảm. Có nghĩa những CP này mất 1-2 nhịp điều chỉnh song hành với nó là thanh khoản giảm xuống báo hiệu nhịp tăng mới hình thành. NĐT có thể tận dụng lướt sóng nếu đủ khả năng còn nếu không tốt nhất giữ nguyên danh mục bởi dòng tiền giai đoạn này thường dịch chuyển nhanh.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường duy trì được đà tăng điểm nhẹ. Thanh khoản cũng được cải thiện tích cực hơn so với phiên trước. Do vậy, theo quan điểm của SHS, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để test lại mốc kháng cự tại 680 điểm trong 2 phiên cuối tuần. Vùng hỗ trợ nằm trong khoảng 669-671 điểm. Nếu như thị trường tiếp tục tăng điểm với thanh khoản tốt, nhà đầu tư có thể canh mua thêm tại các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên. Tuy nhiên, việc duy trì tỷ trọng hợp lý cũng như hạn chế sử dụng margin vẫn nên được ưu tiên trong giai đoạn này, nhất là khi chỉ còn vài tuần nữa là tới kỳ nghỉ lễ Tết âm lịch. Bên cạnh đó, nhằm hạn chế rủi ro, nhà đầu tư cũng chỉ nên tập trung giải ngân vào những mã có nền tảng cơ bản tốt với kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

VN-Index sẽ điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù tăng điểm nhưng VN-Index đã cho thấy những dấu hiệu suy yếu ngắn hạn đầu tiên như độ rộng thị trường tiêu cực, thanh khoản thấp và nhóm cổ phiếu dẫn dắt suy yếu trong phiên. Ngoài ra, VN-Index cũng đang gặp khó ở ngưỡng kháng cự 675. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư có thể tiếp tục chốt lãi và quan sát phản ứng của thị trường ở ngưỡng kháng cự cũng như vận động của dòng tiền.

Tiệm cận khu vực kháng cự mạnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với nhận định VN-Index có thể tiệm cận khu vực kháng cự mạnh trong các phiên tiếp theo của tuần giao dịch, FPTS cho rằng đây là giai đoạn nhà đầu tư cần bám sát tín hiệu để đánh giá cơ hội của nhịp tăng giá mới. Tuy nhiên, thị trường chung có thể sẽ chịu thử thách bởi tâm lý chốt lời của bộ phận nhà đầu tư đã bắt đáy thành công, những rung lắc vì thế có thể xuất hiện nhiều hơn. Nếu VN-Index vượt kháng cự và kèm thanh khoản khôi phục thì đây sẽ là điểm giải ngân khá phù hợp vào những cổ phiếu đang có dấu hiệu bứt phá trên cơ sở kỳ vọng báo cáo KQKD Quý IV và năm 2016 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo