Thứ sáu, 18/10/2019 | 18:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 4/1/2015, 19:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/1: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 4/1/2015, 19:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
BVSC X
FPTS X
MSBS X
KIS X

Triển vọng thị trường sẽ tiếp tục được cải thiện nếu khối ngoại tiếp tục mua ròng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đóng cửa năm cũ với một phiên giao dịch khởi sắc. Cả điểm số, thanh khoản lẫn độ rộng thị trường đều được cải thiện cho thấy sự chuyển biến tích cực hơn trong tâm lý nhà đầu tư. Việc khối ngoại mua ròng đều đặn trong 2 tuần gần đây có lẽ đã giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn, trong khi đó lực cung ngắn hạn đã yếu dần sau những chuỗi ngày giao dịch giằng co với thanh khoản thấp. Do đó, nếu khối ngoại tiếp tục diễn biến mua ròng như hiện tại, triển vọng thị trường sẽ tiếp tục được cải thiện.

Tuy nhiên trong ngắn hạn, BSC lưu ý một số rủi ro sau: Về mặt kỹ thuật, VN-Index gặp kháng cự đáng kể tại vùng giá 550 điểm. Giá dầu thế giới vẫn diễn biến khó lường. Hạn áp dụng Thông tư 36 vào đầu tháng 02/2015.

Với cơ sở phân tích như trên, BSC cho rằng: Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Nhà đầu tư có thể cân nhắc bán ra để cơ cấu danh mục khi thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự 550 điểm (VN-Index) và 84 điểm (HNX-Index). Danh mục trung và dài hạn: Duy trì danh mục hiện tại, có thể mua vào tăng tỷ trọng trong các nhịp giảm điểm.

Có thể sẽ quay lại diễn biến điều chỉnh hoặc tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các yếu tố tác động tiêu cực như thông tư 36 và diễn biến giá dầu đã được phản ánh đáng kể vào nhịp lao dốc mạnh của thị trường trong thời gian vừa qua. Thị trường đang đứng trước cơ hội hồi phục ngắn hạn và trong nhịp đầu tiên, dòng tiền sẽ có xu hướng ưu tiên các mã cổ phiếu đã sụt giảm sâu. Sau đó, BVSC cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại diễn biến điều chỉnh hoặc tích lũy một cách phân hóa tùy vào yếu tố thông tin KQKD quý 4 hoặc triển vọng hoạt động SXKD 2015 của các doanh nghiệp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị lựa chọn vùng giá tốt rong các phiên đầu năm mới để thực hiện chốt lời một phần cho các vị thế quay vòng ngắn hạn. Các vị thế trung – dài hạn có thể tiếp tục được nắm giữ với tỷ trọng ở mức cân bằng.

Mở ra trạng thái mua mới trong những nhịp điều chỉnh giảm nhiệt đầu năm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Khép lại một năm giao dịch với nhiều cảm xúc, kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường trong năm mới đang tươi sáng hơn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở ra trạng thái mua mới trong những nhịp điều chỉnh giảm nhiệt đầu năm, và nhóm cổ phiếu bluechips có thể được hướng đến với kỳ vọng dẫn dắt nhịp phục hồi của thị trường giai đoạn này.

Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên giao dịch cuối năm đầy hứng khởi khi chứng kiến sự tăng điểm của phần lớn các mã chứng khoán trên sàn, nhiều mã tăng trần đẩy chỉ số VN-Index đóng cửa trên Fibonacci 78,6%. Sang tuần giao dịch đầu tiên của năm mới MSBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục, thứ 2 thị trường tăng điểm và có thể điều chỉnh kỹ thuật vào phiên thứ 3, thứ 4 sau đó tăng điểm trở lại vào 2 phiên giao dịch cuối tuần. MSBS cho rằng nhà đầu tư chỉ nên mua vào ở những phiên điều chỉnh, không nên mua đuổi khi giá đã tăng cao.

Nền tảng thị trường vẫn chưa xác lập trạng thái ổn định cần thiết

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

KIS duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn do nền tảng thị trường vẫn chưa xác lập trạng thái ổn định cần thiết. Việc tham gia mua đuổi giá cao cho mục tiêu ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong khi đó, chiến lược nắm giữ danh mục dài hạn vẫn được khuyến khích.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo