Thứ năm, 9/7/2020 | 11:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 3/9/2018, 12:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/9: "Gặp phải áp lực rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/9/2018, 12:33 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
YSVN X
HSC X

Gặp phải áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm hôm cuối tuần, chỉ số VN-Index được dự báo có thể tiếp tục gặp phải áp lực rung lắc sau khi giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Việc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có nguy cơ leo thang sau ngày 06/09 sẽ là rủi ro cần lưu ý đối với TTCK Việt Nam trong ngắn hạn.

Giằng co và thậm chí có những phiên rung lắc mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index duy trì chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp, chỉ số chỉ tạm dừng khi chạm ngưỡng tâm lý cũng là ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm. Nhờ sự vững vàng của nhóm cổ lớn như Ngân hàng, Tiêu dùng, Dầu khí và Thép, dòng tiền tiếp tục vận động nhanh sang các nhóm cổ phiếu nhỏ như Cao su, Nhựa, Giáo dục, Khoáng sản , Vận tải cảng. Áp lực chốt lãi cũng diễn ra ở một số cổ phiếu nhỏ đã tăng giá khiến cho nhóm cổ phiếu này đi ngược xu hướng khi giảm 1,1%. Diễn biến VN-Index cuối tuần bị gây nhiễu bởi hoạt động cơ cấu của iShare. Dù vậy trạng thái giằng co và thậm chí có những phiên rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ xảy ra trong tuần tới khi chỉ số đang đứng trước ngưỡng cản mạnh và thông tin về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ được công bố vào giữa tuần tới.

Còn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thế sẽ còn có diễn biến giằng co quanh mức 1.000 điểm của chỉ số VN-Index trong tuần giao dịch tới, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ đối mặt với áp lực điều về vùng hỗ trợ gần nhất là mức 977 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, YSVN đánh giá thị trường sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn khi xung lực tăng điểm có dấu hiệu suy yếu, nhưng YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau chuỗi ngày tăng kéo dài và vẫn chưa có dấu hiệu ảnh hưởng đến xu hướng tăng ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Kiên nhẫn chờ thêm

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Triển vọng của xu hướng thị trường trong tuần sau là trái chiều. Nếu Mỹ thông báo áp thuế mới vào ngày 6/9 thì thị trường nhiều khả năng sẽ có phản ứng tiêu cực. VN-Index hôm cuối tuần đã có lúc vượt mốc 1.000 nhưng khi VN-Index vượt lên trên mốc này lực hỗ trợ không lớn, cho thấy NĐT sẽ cần kiên nhẫn chờ thêm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo