Thứ năm, 5/8/2021 | 12:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 3/8/2017, 18:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/8: "Rung lắc và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 3/8/2017, 18:39 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang ủng hộ xu thế đi lên của thị trường. Mặc dù vậy, rung lắc có thể sẽ sớm xuất hiện ở vùng giá cao, đi kèm với diễn biến phân hóa ở các nhóm ngành cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và thực hiện hoạt động bán trading ở danh mục ngắn hạn trong các phiên tới.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình sẽ đóng vai trò là tác nhân chính cho đà tăng

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Như vậy là đúng như IVS dự báo, VN-Index đã không thể chốt phiên đạt mức điểm 790 dù từng có thời điểm đạt đến ngưỡng này vào cuối phiên sáng. Nguyên nhân, về cơ bản, đến từ sự phân hóa của nhóm ngân hàng, điều được tiếp diễn từ phiên hôm qua nhưng với một mức độ nhẹ hơn.

Giá mua trung bình trên sàn HSX hôm nay vào khoảng 20,300 đồng. Như vậy là hôm nay dòng tiền đã tập trung hẳn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, và hệ quả tất yếu là việc sắc xanh được duy trì trong cả phiên. Tuy nhiên, thực tế là sau sự sụt giảm bất ngờ của VN-Index vào đầu phiên chiều, động lực cho đà hồi phục sau đó lại là nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình.

Dự đoán cho phiên ngày mai, IVS cho rằng khả năng là nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình sẽ đóng vai trò là tác nhân chính cho đà tăng, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhóm vốn hóa lớn, sắc xanh lan tỏa. VN-Index, nhờ đó, có thể vươn lên đến mức điểm 790 và giữ được ngưỡng này khi đóng cửa.

Tiếp tục rung lắc và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên thứ ba liên tiếp, VN-Index chinh phục được những mốc điểm cao mới trong hơn 9 năm trở lại đây. Khối lượng khớp lệnh phiên hôm nay tiếp tục duy trì ở mức trung bình hai mươi phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường khá tốt. Tuy nhiên, cây nến ngày hom nay với phần tóc nến khá dài, phần nào thể hiện áp lực bán ra ở những vùng giá cao sẽ tiếp tục gây khó khăn cho thị trường trong phiên tới. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc và đi ngang trong biên độ 784-791 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi mốc 791 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào ở gần hỗ trợ và bán ra khi chỉ số tiệm cận kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu danh mục, có thể mua vào các mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Tiếp tục thử vượt kháng cự 790 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay giao dịch nhìn chung khá tích cực với chỉ số thị trường tiếp cận và có lúc vượt qua ngưỡng 790 điểm. Tuy lực cầu không đủ mạnh để duy trì ngưỡng điểm này đến cuối phiên nhưng cũng giữ cho chỉ số thị trường ở trên ngưỡng tham chiếu. Mặt khác, chỉ số chỉ duy trì được ngưỡng 790 điểm trong thời gian khá ngắn và mất điểm ngay đầu phiên chiều cho thấy các dòng tiền đang khá thận trọng ở vùng này. Thanh khoản thị trường tiếp cực duy trì ở mức khá và độ rộng thị trường đã chuyển sang trạng thái tích cực. Thị trường có thể sẽ giao dịch quanh ngưỡng 785-788 điểm, đồng thời tiếp tục thử vượt kháng cự 790 điểm trong một vài phiên tới. Khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong các hoạt động mua mới và mua theo đà các cổ phiếu, tận dụng cơ hội thực hiện chốt vị thế các cổ phiếu khi thị trường vượt mức kháng cự ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo