Thứ tư, 23/10/2019 | 09:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 3/8/2015, 19:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/8: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/8/2015, 19:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
MSBS X

VN-Index đã đánh mất xu thế tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 613 điểm trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index đã đánh mất xu thế tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm thiểu danh mục ngắn hạn còn lại. Danh mục trung hạn vẫn có thể giữ nhưng chỉ với tỷ trọng thấp và đợi gia tăng trở lại tại các vùng hỗ trợ sâu hơn. Các nhóm ngành cơ bản có KQKD quý II khả quan và nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới “room” vẫn được BVSC ưu tiên khuyến nghị cho nhà đầu tư.

Có thể chạm mốc 600 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Điều không mong đợi đã xảy ra, chỉ số VN-Index giảm sâu và mô hình 2 đỉnh đã hình thành. Nó khá tương đồng với những gì đã diễn ra thời điểm Tháng 5/2014 và xu thế tăng điểm bị ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, dù tương đồng nó vẫn có sự khác biệt, sự khác biệt này nằm ở việc sử dụng Margin của NĐT. Mức độ sử dụng đòn bẩy tài chính hiện tại không quá lớn nên sẽ khó có những phiên bán tháo kiểu năm 2014. Vì thế thị trường sẽ sớm hồi phục nhưng cơ hội để chỉ số VN-Index quay trở lại với đỉnh cao 640 điểm trong thời gian ngắn là rất khó. Thị trường sẽ quay trở lại tích lũy có lẽ tại vùng 580-600 điểm một thời gian nữa cho đến khi đủ mạnh để bứt phá trở lại.

Với mức giảm 11,59 điểm cuối phiên cao hơn 4 điểm so với mức thấp nhất mà VN-Index chạm tới. Điều này là một điểm tích cực nho nhỏ khi cầu mua đã tham gia trở lại mạnh hơn và nó sẽ thể hiện rõ hơn trong phiên kế tiếp. Tất nhiên với mức giảm mạnh kiểu này thì áp lực ở phiên ngày mai (04/08) vẫn có thể đẩy chỉ số VNI chạm đến mốc 600 điểm trước khi hồi phục trở lại. Điểm mà IVS muốn nhắc đến chính là cầu mua sẽ gia tăng lại giúp đà giảm co hẹp. Những cổ phiếu chịu áp lực bán sàn sẽ thoát khỏi xu thế này nhưng NĐT không nên cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ sớm kết thúc. Khi thị trường biến động mạnh mà KLGD vẫn duy trì mức cao thì sự biến động này sẽ còn tiếp diễn. Những cú tăng – giảm sẽ dần đưa thị trường về cân bằng tại vùng 580-600 điểm. Do đó NĐT nên chọn cho mình chiến lược đầu tư thận trọng giai đoạn này nhưng cũng không nên quá bi quan mà bỏ qua những cơ hội tốt.

Rủi ro cao đang xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giảm điểm hôm nay khiến xu hướng chung của thị trường xấu đi rõ rệt khi đà tăng trung hạn chính thức bị phá vỡ trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ trong khi các tin xấu liên tiếp xuất hiện trong thời gian ngắn. Xu hướng tăng điểm đã bị bẻ gãy sẽ khiến áp lực bán hạ giá gia tăng trong các phiên tới kéo các chỉ số xuống sâu hơn tại các vùng giá thấp.

Rủi ro cao đang xuất hiện nhưng không đi kèm cùng cơ hội lớn. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ thái độ thận trọng trong giai đoạn này. Hạn chế bắt đáy nếu chưa nhìn thấy sự cân bằng trở lại của thị trường.

Tiếp tục là một phiên giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên giảm điểm mạnh, VN-Index giảm đến 11,59 điểm - rơi xuống mốc 609,47 điểm. Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh 610 điểm, xuyên thủng dải Bollinger bên dưới. Điều này cho thấy thị trường đang trong đà điều chỉnh giảm, MSBS cho rằng phiên ngày mai sẽ tiếp tục là một phiên giảm điểm. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng, hạn chế hoạt động giao dịch ngắn hạn và giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn điều chỉnh này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo