Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:10 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 3/7/2018, 19:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/7: "Chưa có dấu hiệu ổn định"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 3/7/2018, 19:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
VPBS X

Điều chỉnh nhẹ và phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm sâu ngày hôm nay, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy hoạt động trong các phiên sắp tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ giao dịch cân bằng hơn với xu hướng điều chỉnh nhẹ và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc kỳ vọng KQKD quý II tới đây được công bố.

Có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm sốc trong phiên hôm nay khi mà bên bán đã hoàn toàn làm chủ thị trường khiến gần như toàn bộ nhóm vốn hóa lớn đều giảm mạnh. Hệ số tăng/giảm rất tệ cho thấy áp lực bán trên toàn thị trường chứ không riêng gì một nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực có thể quan sát được là việc thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện cho thấy dòng tiền bắt đáy đang có những động thái nhập cuộc trở lại. Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm chưa bị vi phạm nên thị trường đang ở trong trạng thái nhạy cảm và phiên giao dịch tiếp theo có thể gợi mở cho xu hướng sắp tới, ngưỡng 895 điểm (đáy tháng 12/2017) sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/7, VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm (đáy tháng 12/2017-ngưỡng tâm lý). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chưa có dấu hiệu ổn định

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến chỉ số VN-Index xuyên thủng mức đáy 916 điểm trước đó, đóng cửa với mức giảm trên 4%. Tâm lý tiêu cực đã xảy ra ngay từ đầu phiên giao dịch sáng, cùng với lực bán ngày càng mạnh. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường, khiến lực cầu đỡ giá cổ phiếu rất yếu. Do đó, hàng loạt các cổ phiếu lớn nằm sàn, đặc biệt là nhóm ngân hàng, đã thổi bay 41 điểm của chỉ số. BSC tiếp tục nhận định thị trường vẫn chưa có dấu hiệu ổn định, nhà đầu tư cần quan sát thêm.

Sớm xuất hiện diễn biến hồi phục kỹ thuật

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Mặt bằng cổ phiếu tiếp tục hạ giá trên toàn thị trƣờng do thiếu vắng lực mua và toàn sàn HSX ghi nhận có tới 248 mã giảm, trong đó số mã giảm sàn tăng mạnh lên tới 45 mã cho thấy sự chán nản muốn thoát ra hẳn của bên cầm cổ phiếu. Thanh khoản hôm nay tiếp tục tăng nhƣng chủ yếu do bên bán gia tăng mạnh bao gồm cả dòng tiền ngoại khi bán ròng hơn 350 tỷ trong phiên hôm nay. Nhìn chung trạng thái chủ đạo hiện tại trong ngắn hạn vẫn là giảm nhưng thị trường đang lùi sâu hơn vào vùng quá bán, khả năng sẽ sớm xuất hiện diễn biến hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp để tránh rủi ro và linh hoạt hơn với biến động mạnh của thị trường trong thời gian tới. Danh mục cổ phiếu kỳ vọng KQKD quý II và cả năm 2018 tích cực có thể tiếp tục duy trì nắm giữ với tỷ trọng vừa phải để chờ cơ hội giải ngân thêm tăng tỷ trọng đón mùa KQKD quý II/2018.

Xu hướng giảm ngắn và trung hạn vẫn là chủ đạo

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường có một trong những phiên giảm mạnh nhất lịch sử dưới áp lực bán tháo các cổ phiếu Bluechip của khối ngoại. Nhịp giảm sâu rất có thể sẽ dẫn đến rủi ro margin call. Xu hướng giảm ngắn và trung hạn vẫn là chủ đạo và các phiên phục hồi kỹ thuật (nếu có) sẽ chỉ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu và đưa danh mục về trạng thái an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo