Thứ sáu, 24/1/2020 | 04:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 3/4/2019, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/4: 'Kịch bản giảm sâu khó xảy ra'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 3/4/2019, 20:35 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Kịch bản giảm sâu khó xảy ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong một vào phiên tiếp theo. Áp lực giảm điểm từ các cổ phiếu bluechips trong rổ vn30 sẽ tạo ra lực cản đối với kỳ vọng tăng điểm của thị trường. Dù vậy, kịch bản giảm sâu của thị trường cũng khó xảy ra do các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng phân hoá mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 1 và kế hoạch kinh doanh năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Một số ngành như dầu khí, điện, thuỷ sản, công nghệ và một số cổ phiếu bđs được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực trong những phiên tới.

Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó. Do đó, BVSC cho rằng, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-40% cổ phiếu.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thanh khoản suy giảm và tiếp tục ở dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng với những động thái hiện nay và đa phần vẫn đang đứng ngoài quan sát. Khối ngoại cũng quay đầu bán ròng nhẹ, khoảng 44 tỷ đồng trên hai sàn và điều này cũng có tác động không tốt đến tâm lý thị trường. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 có sự phân kỳ với chỉ số cơ sở VN30 khi tăng nhẹ trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn 13,5 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang bớt bi quan hơn về xu hướng điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường hiện vẫn đang trong pha giằng co và đi ngang là chủ yếu nhưng theo một chỉ báo tham khảo là Fibonacci Time Zone thì phiên 4/4 có thể sẽ có dao động lớn diễn ra, nhà đầu tư nên tích cực quan sát. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Sự phân hóa sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường đuối sức phiên thứ hai liên tiếp, bất chấp một số nỗ lực kéo giá ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Khối ngoại tạm dừng mua ròng và chuyển qua bán ròng, dù lực bán chưa quá mạnh. Dòng tiền chuyển hướng một phần qua các cổ phiếu vừa và nhỏ. Sự phân hóa dự báo sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Áp lực bán đẩy thị trường suy yếu với rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi ngưỡng 900-1.000 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại..

Những phiên điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở mới vị thế

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp, thanh khoản yếu và hệ số tăng/giảm cũng đang kém đi. Điểm sáng hôm nay lại đến từ thị trường phái sinh ở những phút cuối phiên, Tín hiệu đảo ngược từ hợp đồng tương lai tháng 04 có thể là yếu tố hỗ trợ thị trường trong phiên ngày mai. Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp hồi phục, về kỹ thuật xu hướng tăng vẫn không thay đổi. Giữ nguyên quan điểm, thị trường vẫn đang trong nhịp phục hồi và những phiên điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở mới vị thế.

Hồi phục

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và kiểm định lại mức 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm dần và tâm lý nhà đầu tư vẫn suy yếu cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền vẫn có sự phân hóa và có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu đã tăng trở lại nhưng vẫn ở mức thấp và cơ hội giải ngân cũng khá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo