Thứ bảy, 26/9/2020 | 00:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 3/4/2018, 21:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/4: "Giằng co và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 3/4/2018, 21:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Trong thời gian tới, dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ mùa ĐHCĐ.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục được thử thách trong phiên hôm nay sau khi thị trường Mỹ giảm mạnh và diễn biến giao dịch đã cho thấy là tâm lý trong nước tốt hơn khá nhiều so với thế giới. Dòng tiền vào thị trường tiếp tục được cải thiện với hơn 9.000 tỷ đồng đổ vào thị trường. Điểm tiêu cực hiện tại là khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn. Với việc VN-Index đạt được mốc cao mới tại 1.199,93 điểm và diễn biến thế giới khó đoán như hiện này thì giai đoạn đi ngang có thể tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/4, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 1.180-1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Rủi ro đang gia tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có phiên giao dịch điều chỉnh sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu Chứng Khoán bùng nổ trong phiên hôm nay với nhiều mã vượt đỉnh: SSI, VND, CTS. Các cổ phiếu Ngân hàng cũng có phiên giao dịch tích cực với EIB, MBB, VCB. Tuy nhiên, lực bán gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu khiến chỉ số quay đầu giảm điểm. VN-Index giảm điểm do áp lực lớn từ các mã trụ cột như VNM, GAS, VIC. Bên cạnh đó, nhóm Dầu khí và Thép tiếp tục điều chỉnh mạnh. BSC nhận định, rủi ro đang gia tăng khi các trụ cột tạo áp lực khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi diễn biến thị trường và chú ý các mã đang tập trung dòng tiền trong các phiên giao dịch gần đây.

Quay lại chiều tăng giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên rung lắc hôm nay của VN-Index có thể chỉ là trạng thái “pullback” nhằm kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ sau tín hiệu breakout của phiên đầu tuần. Các cổ phiếu ngân hàng – tài chính vẫn đang thu hút dòng tiền và có thể sẽ là động lực giúp VN-Index quay lại chiều tăng giá sau khi củng cố thành công ngưỡng hỗ trợ mới. Do đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi chỉ số hoàn thành pha hiệu chỉnh với những dấu hiệu kỹ thuật nêu trên để mở lại các vị thế mua ngắn hạn. Mục tiêu cần chú ý sẽ là các nhóm ngành: Ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su, dược, công nghiệp đa ngành.

Hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời ở nhóm trụ khiến thị trường rung lắc mạnh trong phiên hôm nay nhưng áp lực bán ở mức bình thường khi thanh khoản vẫn ổn định ở mức 8.000 tỷ đồng. Ngoài diễn biến xấu ở VNM thì nhìn chung thị trường vẫn ổn định, dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở với thâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Nhóm ngân hàng giữ nhịp tốt vẫn đang là điểm tựa tâm lý cho dòng tiền nội trước diễn biến bất ổn của thị trường thế giới và động thái bán ròng của dòng vốn ngoại. VPBS cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý I sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo