Thứ bảy, 14/12/2019 | 06:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 3/3/2019, 20:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/3: 'Giằng co, đi ngang'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 3/3/2019, 20:34 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
YSVN X

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau các phiên biến động mạnh trong tuần này, thị trường được dự báo có thể sẽ bước vào nhịp dao động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần tới. Vn-Index có thể sẽ biến động trong vùng được giới hạn bởi cận trên 991-1000 điểm và cận dưới 950-960 điểm. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp và nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn trong tuần tới thì sẽ là một yếu tố rất bất lợi đối với xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể vẫn cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ thuộc các nhóm ngành như dầu khí, thủy sản, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được duy trì. Tuy nhiên, với mức độ biến động mạnh của chỉ số như hiện tại, BVSC cho rằng các nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc thực hiện các hoạt động mua trading T+ hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán trước đó trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được duy trì ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu.

Giằng co trong khoảng 950 – 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ 24/10/2018 do tâm lý giảm vị thế sau khi đón nhận thông tin không như kỳ vọng từ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều. Khối ngoại đẩy mạnh cơ cấu danh mục, dòng tiền ETF có dấu hiệu chững lại cũng là một trong những nguyên nhân kéo theo hoạt động chốt lãi sau một chu kỳ tăng giá mạnh. Những cổ phiếu dẫn dắt thị trường đợt vừa qua như VHM, VHM, VIC là nhưng cổ phiếu đóng góp phần lớn cho mức giảm điểm trong tuần. Chỉ số sau đó hồi phục nhanh chóng, các nhóm cổ phiếu Dệt may, Thủy sản và một số cổ phiếu thị trường tăng mạnh tuy nhiên khối lượng giao dịch giảm chưa đủ cơ sở để nhận định áp lực bán đã qua trong bối cảnh vẫn còn nhiều thông tin thế giới chưa rõ ràng phía trước. SHS cho rằng xu hướng giằng co trong khoảng 950 – 1.000 điểm còn tiếp tục trước khi xác lập một xu hướng rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Chưa thể loại trừ khả năng tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường đã hồi phục nhưng chưa thể loại trừ khả năng tiếp tục điều chỉnh. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và chú ý đến việc quản trị rủi ro đối với danh mục đầu tư.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sự tích cực đẩy thị trường tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn trong ngắn hạn khi VN-Index kiểm định đỉnh tháng 12/2018. Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi tín hiệu xác nhận về xu hướng trở lại trước khi gia tăng tỷ trọng.

Có cơ hội kiểm tra vùng kháng cự ở 915 – 918 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng áp lực bán vẫn còn rất lớn và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và nhịp hồi phục này vẫn chưa thể thay đổi xu hướng tiêu cực hiện tại, dòng tiền cũng sẽ có sự phân hóa khi nhóm cổ phiếu Smallcaps (nhóm đầu cơ) sẽ tiếp tục tăng trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, theo mô hình định lượng, tỷ trọng cổ phiếu hồi phục nhẹ, nhưng không đáng kể cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo