Thứ hai, 17/5/2021 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 3/12/2015, 18:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/12: "Tiếp tục là phiên giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 3/12/2015, 18:12 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
FPTS X
MSI X

Vẫn có thể suy giảm nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nếu xét theo giao dịch tuần thì tuần từ 23/11-27/11 giảm mạnh đã thể hiện rõ áp lực bán của NĐT. Kỳ vọng lớn nhất của tuần này là mức giảm sẽ bị thu hẹp lại, đồng thời KLGD cũng giảm đi. Như vậy thị trường coi như áp lực bán đã được giảm bớt và cơ hội tăng giá trở lại sẽ mở ra trong tuần giao dịch kế tiếp. Điều đó dường như đang xảy ra nên việc bán ra lúc này NĐT cần xem xét thật kỹ. Có thể những áp lực lớn từ việc Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất đang khiến cho đồng USD mạnh tác động tới TTCK trong ngăn hạn nhưng mọi thứ sẽ thay đổi khi điều này qua đi.

Do đó, ở những phiên tới như phiên giao dịch ngày mai (04/12) thị trường vẫn có thể suy giảm nhẹ nhưng điều đó là bình thường. Thời điểm mua chưa quay lại bởi dòng tiền vẫn đang yếu đi, nhưng nó sẵn sàng bất cứ lúc nào. IVS kỳ vọng rằng khi vùng 570 điểm trở nên vững chắc thị trường sẽ tích cực hơn trong tuần tới.

Tiếp tục sideway tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp trong đó tập trung chủ yếu vào một số cổ phiếu Bluechips khiến thị trường suy yếu. Như vậy trong 3 phiên đầu tháng 12, khối ngoại đã bán ròng hơn 487 tỷ đồng. Diễn biến giao dịch thiếu tích cực của khối ngoại trong vài phiên gần đây có thể liên quan tới hoạt động tái cơ cấu của 2 quỹ ETFs. Kết thúc phiên ngày 2/12, Quỹ ETF VNM ghi nhận trạng thái Discount 1,68% đồng thời trong 6 phiên gần nhất quỹ này bị rút ròng 500 nghìn CCQ tương ứng giá trị rút ròng khoảng hơn 137 tỷ đồng. Xu hướng rút ròng đang tác động tiêu cực lên diễn biến thị trường và cần tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Sau phiên đảo chiều kỹ thuật ngày 2/12, thị trường quay trở lại trạng thái điều chỉnh nhẹ do áp lực quen thuộc từ một số cổ phiếu trụ cột trong giai đoạn cuối phiên. Điểm nhấn trong phiên hôm nay không phải về mặt điểm số mà thanh khoản suy giảm mạnh mặc dù tâm lý người cầm cổ đang ở trạng thái khá ổn định. Thị trường do vậy nhiều khả năng sẽ tiếp tục sideway tại vùng giá hiện tại trong vài phiên tới. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm khuyến nghị ngắn, trung và dài hạn như các bản tin trước đây đã đưa ra.

Khả năng thị trường vẫn còn rủi ro giảm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mức sụt giảm nghiêm trọng của dòng vốn trên thị trường là bằng chứng cho tâm lý thận trọng của các hoạt động giao dịch. Một số điểm sáng xuất hiện trong phiên hôm nay tiếp tục theo dạng đơn lẻ, không có sự liên kết mạnh với xu thế của chỉ số. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán bước sáng phiên giao dịch thứ 02 theo chiều tích cực nhưng dòng tiền vẫn khá dè dặt, giao dịch mạnh chủ yếu ở khu vực giá thấp với tâm lý dò đáy là chủ yếu. Rõ ràng, những đợt nảy lên của các nhóm có khả năng dẫn dắt là không bền vững và điều đó là cơ sở cho khả năng thị trường vẫn còn rủi ro giảm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài thị trường.

Tiếp tục là phiên giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường điều chỉnh nhẹ, kết thúc phiên VN-Index hình thành một cây nến Doji, khối lượng khớp lệnh trên thị trường vẫn tiếp tục suy giảm chứng tỏ dòng tiền của nhà đầu tư đang khá do dự. Đồng thời, các tín hiệu kỹ thuật cũng không được khả quan khi đường MACD và RSI vẫn đang lao dốc mạnh cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn còn. Trong phiên cuối tuần ngày mai nhiều khả năng sẽ tiếp tục là phiên giảm điểm, VN-Index có thể test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh 570 điểm. MSI duy trì quan điểm mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt trong những phiên giảm mạnh và tiến hành nắm giữ. Hạn chế các hoạt động trading T+ trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo