Thứ tư, 28/7/2021 | 14:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 3/12/2017, 17:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/12: "Dòng tiền chảy vào nhóm vốn hóa lớn"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 3/12/2017, 17:40 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X
MSI X

Dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào nhóm vốn hóa lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các bluechips thuộc các nhóm ngành khác nhau đã và đang tạo ra trụ đỡ vững chắc cho chỉ số VnIndex. Các phiên điều chỉnh sâu vì thế cũng khó diễn ra. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn này trong các phiên đầu tuần tới. Sự lan tỏa sang nhóm midcap và penny có thể cũng sẽ diễn ra nhưng hiệu ứng nhiều khả năng không thật sự mạnh và vững chắc.

Tiếp tục tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch cuối tuần. các cổ phiếu trụ cột đã nhanh chóng tăng mạnh giúp cho chỉ số thị trường bứt phá, nổi bật với các mã như VNM, PLX, MSN. Bên cạnh đó, Dầu khí và Điện là hai nhóm ngành được chú ý trong ngày với những thông tin tích cực hỗ trợ. Cụ thể, với thông tin giá điện bán lẻ được tăng 6% thì các mã cổ phiếu ngành Điện đã bật rất mạnh như REE, BTP, PPC. Ở chiều hướng ngược lại, các mã thuộc diện thoái vốn cũng đã dần nguội lại và chịu sự điều chỉnh, đặc biệt là cổ phiếu NTP khi không thông qua việc nới room khối ngoại. Dòng tiền hôm nay có xu hướng suy yếu ở các mã thuộc VN30 và lan tỏa ra các mã penny cũng như các mã Bất động sản vừa và nhỏ khiến thị trường phần lớn tăng điểm. BSC nhận định, dù thanh khoản có sụt giảm so với phiên trước nhưng vẫn được duy trì ở mức cao cũng như lực đỡ từ các cổ phiếu trụ cũng rất tốt sẽ giúp cho chỉ số thị trường sẽ tiếp tục tăng trong khoảng thời gian ngắn hạn sắp tới.

Nhiều cơ hội đang được nhận diện tại những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù xu hướng thị trường chung vẫn đang thể hiện sự tích cực cao độ nhưng theo quan sát thì nhóm cổ phiếu trụ cột đang có dấu hiệu phân hóa mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, nhiều cơ hội cũng đang được nhận diện tại những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhưng chưa tăng giá. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc việc cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu đã tăng nóng và tìm kiếm cơ hội tại các mã cơ bản chưa tăng để tận dụng tốt hơn hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền trên các ngưỡng đỉnh cao mới cũng như giảm thiểu rủi ro nếu rung lắc mạnh tái diễn.

Rủi ro ở vùng hiện tại chưa cao

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Các cổ phiếu nhóm thoái vốn đã hạ nhiệt đáng kể do áp lực chốt lời gia tăng sau thông tin giãn tiến độ thoái vốn được công bố chính thức. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển trong nhóm vốn hoá trung bình và hoạt động rất tích cực ở nhóm này. VPBS cho rằng sự suy yếu của hai nhóm dẫn dắt là cổ phiếu ngân hàng và nhóm thoái vốn trong khi các chỉ số thị trường tiếp cận sát các ngưỡng cản trung hạn là yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng. VPBS cho rằng rủi ro ở vùng hiện tại dù chưa cao do chưa xuất hiện các tín hiệu xấu về xu hướng nhưng là không thuận lợi với các lệnh mở vị thế mua mới.

Rủi ro thị trường vẫn ở mức rất cao

(Công ty cổ phần chứng khoán Maritime - MSI)

Các chỉ số chính của thị trường tiếp tục nằm ngoài khả năng điều chỉnh của các chỉ báo kỹ thuật (chưa từng có trong lịch sử thị trường chứng khoán VN). Rủi ro thị trường vẫn ở mức rất cao do đó MSI bảo lưu quan điểm thận trọng và kiểm soát rủi ro chặt chẽ. Tuần tới, sự phân hóa mạnh mẽ của thị trường vẫn có thể tiếp diễn, xuất hiện các cơ hội ngắn hạn, phù hợp với các nhà đầu tư chịu đựng được rủi ro cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo