Chủ nhật, 27/9/2020 | 04:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 3/10/2018, 22:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/10: 'Tích lũy'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 3/10/2018, 22:20 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X
HSC X
MBS X

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán tăng mạnh khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 1024 điểm. Các phiên tới, thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục đi lên.

Tiếp tục tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.025 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Bên mua và bên bán hạn chế giao dịch trong phiên hôm nay đã khiến cho thanh khoản suy giảm tương đối. Điều này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư tăng lên và động thái trong phiên hôm nay chỉ là đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa vội hành động khi xu hướng trong ngắn hạn là chưa rõ ràng. Mẫu hình doji cũng phần nào thể hiện sự giằng co và khá cân sức giữa bên cung và bên cầu. Ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200) vẫn tỏ ra rất mạnh trong việc kích thích lực cung giá cao trong phiên khiến thị trường quay đầu ngay tại đây. Theo đó, VN-Index có thể cần thêm thời gian tích lũy quanh ngưỡng tâm lý 1.020 điểm trước khi tăng đến những mức cao mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 4/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, hạn chế mua thêm trong giai đoạn này và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tích lũy quanh ngưỡng 1.020 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường tiến đến ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.030 điểm chịu nhiều áp lực dẫn đến sự rung lắc trong phiên khá mạnh. Tuy nhiên, dòng cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn giúp thị trường giữ nhịp. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trạng thái tích lũy quanh ngưỡng 1.020 điểm cho đến hết tuần trước khi thị trường có sự đồng thuận cao ở hầu hết các dòng cổ phiếu lớn trong thị trường giúp chỉ số vượt thoát trong thời gian tới.

Nhịp rung lắc còn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng thị trƣờng vẫn đang trong trạng thái giằng co cân bằng chờ đợi sự hỗ trợ mới từ các thông tin về KDKQ quý III. Nhịp rung lắc này còn có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa nhưng vẫn chỉ mang tính điều chỉnh tích luỹ trong ngắn hạn.

Phân hóa dựa trên kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tăng điểm nhẹ cùng thanh khoản thấp cho thấy trạng thái tương đối cân bằng giữa bên bán và bên mua. Mặc dù VN-Index vẫn bị thoái lui mỗi khi vượt lên vùng 1.020 điểm, tuy nhiên áp lực bán chưa thực sự lớn và lực cầu vẫn đang giữ cho các index không điều chỉnh mạnh. Sự phân hóa dựa trên kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III sắp tới giúp NĐT vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Bước vào giai đoạn tích lũy và áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn. Đồng thời, dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu và rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng tăng dần cho nên YSVN vẫn đánh giá các chỉ số chưa thể vượt được đường trung bình 200 ngày và thị trường sẽ có sự phân hóa trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục thận trọng với xu hướng hiện tại.

Sẽ sớm vượt đường MA 200 ngày

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

VN-Index đã nỗ lực tiến tới đường MA 200 ngày (hiện ở 1027,28) trong phiên hôm nay và có lúc đã chạm đến mốc 1024,59; nghĩa là đã khá gần đường MA 200 ngày. Và một lần nữa lực bán lại xuất hiện và Vnindex đã chùng xuống một chút. Tuy nhiên Vnindex không còn cách xa đường MA 200 ngày và GTGD vẫn cao hơn bình quân mặc dù thấp hơn phiên hôm qua. Khối ngoại vẫn mua ròng mặc dù mức độ mua ròng là không lớn.

Đã có thông tin cho rằng VJC và POW sắp công bố KQKD quý III khả quan. Như vậy đã có một số công ty đầu tiên có thông tin hé lộ KQKD khả quan. Có thể kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong tuần sau với thêm các thông tin về KQKD tích cực của doanh nghiệp được hé lộ trên thị trường. Và nói chung điều này sẽ tích cực cho giá cổ phiếu.

HSC vẫn tin tưởng rằng VN-Index khả năng cao sẽ sớm vượt đường MA 200 ngày vì hiện VN-Index đã ở rất gần đường này. Tuy nhiên như đề cập trên đây, VN-Index có lẽ sẽ “gặp khó” trong một khoảng thời gian trước khi có thể bứt phá.

Đi vào vùng tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Ở thời điểm hiện tại những thông tin ở cả bên trong và bên ngoài ít có sự tác động lớn tới thị trường, nhà đầu tư đang chờ những thông tin về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong quý III sẽ dần lộ diện trong thời gian tới. Thị trường cũng cho thấy dấu hiệu đi vào vùng tích lũy khi biên độ dao động trong phiên và thanh khoản đều giảm trong khi độ rộng thị trường vẫn giữ ở mức tích cực. Giữ nguyên quan điểm như trong bản tin hôm qua, trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tích lũy trong vùng 1.020 điểm – 1.026 điểm. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở 1.010 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo