Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 3/1/2017, 18:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/1: "Tiếp tục duy trì đà tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 3/1/2017, 18:10 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục hỗ trợ thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kỳ vọng vào đà tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên tới sẽ tiếp tục hỗ trợ diễn biến thị trường. Mặc dù vậy, trong bối cảnh động lực tăng điểm ở nhóm ngành này chưa thực sự rõ ràng, hoạt động mua đuổi giá cao tiềm ẩn nhiều rủi ro và không được BVSC khuyến nghị. Tuy nhiên, xu hướng thị trường trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực, các nhịp trùng xuống của thị trường chung được coi là cơ hội để gia tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng thấp.

Thị trường sẽ còn tăng khi chạm đến những ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm và đỉnh 692 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Một phiên đầu năm mới không thể tốt hơn khi cả hai chỉ số chính đều tăng mạnh, trong đó có rất nhiều cổ phiếu tạo ra cú Break hoàn hảo như: VCB, BID, CTG, AAA... Mặc dù còn một điểm thiếu cho sự hoàn hảo của phiên đầu năm là Khối lượng giao dịch chưa tương xứng khi ở mức tương đối thấp. Kỹ thuật là vậy nhưng thanh khoản giảm là do bên bán bán ra không quá mạnh, đó có khi lại là lý do tích cực.

Tuy nhiên, bỏ qua các yếu tố trên, nhìn vào số lượng cổ phiếu tăng cũng như tăng trần cho thấy tâm lý NĐT rõ ràng rất tích cực. IVS tin rằng thị trường sẽ còn tăng và thanh khoản sẽ gia tăng trở lại khi VN-Index chạm đến những ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm và đỉnh 692 điểm. NĐT có thể mua vào và lựa chọn những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ phái trước bởi dòng tiền sẽ sớm phân hóa và có chọn lọc.

VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, nên tín hiệu của chỉ số đã chuyển sang mức tích cực. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp nên xu thế tăng vẫn là chưa thực sự rõ ràng. SHS dự đoán, trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm với kháng cự gần nhất tại 680 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-671 điểm. Nhà đầu tư trong giai đoạn này có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm với thanh khoản được cải thiện. Ưu tiên giải ngân vào những mã có nền tảng cơ bản tốt và kết quả kinh doanh năm 2016 ấn tượng.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tăng mạnh vượt qua cả 2 mức MA45 và MA100 cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư. VN-Index có thể tiếp tục phục hồi nhưng cần có thêm sự ủng hộ của thanh khoản phục hồi để đà tăng được bền vững. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép, chờ chốt lãi ở các ngưỡng kháng cự mạnh.

Ưu tiên những cổ phiếu đang có dấu hiệu bứt phá trên cơ sở kỳ vọng báo cáo KQKD Quý IV và năm 2016 tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhà đầu tư đang đứng ngoài thị trường cần bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường khi những tín hiệu tiếp theo xác nhận xu hướng được ghi nhận. Cụ thể, nếu VN-Index tiếp tục vượt qua khu vực kháng cự mạnh kèm thanh khoản cao thì nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Trong đó, đối tượng ưu tiên sẽ là những cổ phiếu đang có dấu hiệu bứt phá trên cơ sở kỳ vọng báo cáo KQKD Quý IV và năm 2016 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo