Thứ ba, 15/6/2021 | 20:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 3/1/2019, 20:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/1: 'Rủi ro'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 3/1/2019, 20:16 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Sẽ có nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhiều mã cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục khi lui về vùng hỗ trợ mạnh quanh 880 điểm.

Xu hướng của VN-Index vẫn rất rủi ro

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì sau 4 lần test lần lượt vào tháng 7, 10, 12/2018 và trong phiên hôm nay, ngưỡng hỗ trợ 880 điểm đã bị xuyên thủng qua đó xác nhận việc VN-Index đã thủng mức đáy trong năm 2018 quanh 880 điểm. Diễn biến này càng làm cho bức tranh kỹ thuật của thị trường trở nên xấu hơn với việc ngưỡng 880 điểm sẽ dần trở thành kháng cự mạnh của VN-Index nếu như trong các phiên tiếp theo thị trường không thể lấy lại ngưỡng này. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1 tiếp tục chiết khấu so với VN30 mạnh hơn hôm qua lên mức 14,8 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục nghiêng về việc đà giảm của thị trường sẽ còn tiếp tục. Thanh khoản phiên hôm nay có sự cải thiện khi chỉ số rơi sâu nhưng với mức độ không thực sự thuyết phục cho một nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số sắp tới. Hiện tại, có lẽ chỉ còn yếu tố khối ngoại mua ròng khoảng 120 tỷ đồng trên hai sàn là tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/1, xu hướng của VN-Index vẫn rất rủi ro nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật lên ngưỡng 880 điểm nhằm cố gắng lấy lại đáy cũ vừa mất. SHS khuyến nghị nhà đầu tư không nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này do rủi ro giảm tiếp của thị trường vẫn còn khá lớn.

Có khả năng hiện tượng bán giải chấp đã xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường vẫn diễn biến tiêu cực khi lực bán liên tục gia tăng dập tắt tất cả các nỗ lực đảo chiều. Vùng 880 điểm của VN-Index đã bị phá vỡ sau nhiều lần phát huy tác dung hỗ trợ. Có khả năng hiện tượng bán giải chấp đã xuất hiện trên thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế các giao dịch ngắn hạn và ưu tiên quản trị rủi ro một cách chặt chẽ trong giai đoạn hiện tại.

Rủi ro điều chỉnh gia tăng trở lại

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index phá vỡ đáy tháng 10/2018 làm rủi ro điều chỉnh gia tăng trở lại. Trong ngắn hạn, lực bán trên nhóm vốn hóa lớn làm tâm lý thị trường trở nên tiêu cực. Nhà đầu tư nên thận trọng và dứng ngoài ở thời điểm hiện tại.

Sự dịch chuyển của dòng tiền đang bất lợi cho thị trường cổ phiếu

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với những rủi ro hiện hữu từ năm cũ chuyển sang, nhà đầu tư đang tìm kênh trú ẩn mang tính an toàn hơn là đầu tư vào các tài sản rủi ro như cổ phiếu. Do vậy mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ có lội ngược dòng thì lợi suất trái phiếu vẫn giảm, đó là dấu hiệu rất đáng chú ý. Bên cạnh đó, những tài sản an toàn khác như Yên Nhật hay Vàng vẫn đang “sống khỏe” cho thấy sự dịch chuyển của dòng tiền đang bất lợi cho thị trường cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo