Thứ tư, 4/8/2021 | 13:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 30/7/2017, 10:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/7: "Rủi ro điều chỉnh sâu đã giảm đi đáng kể"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 30/7/2017, 10:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
FPTS X

Rủi ro điều chỉnh sâu trong ngắn hạn đã được giảm đi đáng kể

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng đang hỗ trợ tốt cho diễn biến tăng của chỉ số. Rủi ro điều chỉnh sâu trong ngắn hạn đã được giảm đi đáng kể. Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể thực hiện hoạt động mua vào trong các phiên đầu tới nhằm phục vụ hoạt động trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Cuộc chơi mang tính đầu cơ nhiều hơn

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Xét về mặt kỹ thuật, đà tăng mạnh vào cuối phiên, trong đó có phiên ATC, đã giúp chỉ số VN-Index đóng cửa vượt lên khỏi đường xu hướng giảm bắt đầu từ đầu ngày 7/7. Cơ hội cho thị trường có thể nói đã tiếp tục được mở ra.

Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý ở đây. Thứ nhất, đợt điều chỉnh này xét về thời gian và cường độ là tương đối lớn, nhưng về vị thế thì chưa thể tính là tương đương với đợt điều chỉnh diễn ra vào tháng 4 trước đó. Thứ hai, tuy nhiên, về mặt biên độ, tính từ khi thị trường điều chỉnh vào tháng 4, biên độ tăng của VN-Index đến thời điểm này đã là khá lớn.

Việc thị trường thoát khỏi một xu hướng giảm với sự đồng thuận từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và dòng tiền thực sự là tín hiệu tích cực không thể phủ nhận tại thời điểm này, nhưng nhìn xa hơn trong khoảng thời gian sắp tới sẽ khiến dấy lên những nghi ngại nhất định. Như IVS từng đề cập trong bản tin trước đó rằng, dù thị trường không cần tăng mạnh, nhưng những cổ phiếu riêng lẻ lại có điều kiện thuận lợi để tăng giá. Cuộc chơi khi đó sẽ không dành cho số đông mà là cuộc chơi mang tính đầu cơ nhiều hơn.

Thanh khoản của thị trường sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ khá chậm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch ngày cuối tuần chứng kiến đà tăng trở lại sau một phiên điều chỉnh nhẹ trước đó. Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục hồi phục. BSC vẫn duy trì nhận định rằng thanh khoản của thị trường sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ khá chậm trong trạng thái thận trọng đã được duy trì ở mức cao của thị trường. Xu hướng chung của dòng tiền sẽ vẫn nhắm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn và dẫn dắt thị trường đứng trước cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự 780 điểm trước đó.

Yên tâm tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đang đón nhận thông tin KQKD quý II tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên tăng mạnh hôm cuối tuần là nhờ sự trở lại của nhóm ngành dầu khí bên cạnh diễn biến tăng ổn định từ nhóm ngành tài chính (ngân hàng, chứng khoán…) trong 04 phiên trở lại đây. Điều này làm nổi bật lên vai trò trụ cột thị trường của nhóm này trong bối cạnh diễn biến bất ổn từ các ngành khác. Do đó, dòng tiền cũng đang tập trung phần lớn vào các phiếu thuộc nhóm tài chính, ngân hàng. Chính bởi vậy, nhà đầu tư lướt sóng có thể yên tâm hơn để tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đang đón nhận thông tin KQKD quý II tích cực và tận dụng các phiên điều chỉnh kỹ thuật trong giai đoạn phục hồi để tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo