Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 30/7/2015, 19:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/7: "Có thể tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 30/7/2015, 19:09 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
MSBS X

Giằng co phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng giằng co phân hóa vẫn đang là đặc điểm nổi bật của thị trường trong các phiên gần đây. BVSC nhận thấy các yếu tố mang tính hỗ trợ tích cực cho thị trường như KQKD quý II, khả năng sớm hoàn tất TPP và hướng dẫn chi tiết Nghị định 60 vẫn đang được duy trì. Vì vậy nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trung hạn nhưng nên thận trọng với danh mục ngắn hạn do VN-Index vẫn đang bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự quanh 640 điểm.

Mức độ điều chỉnh của thị trường có lẽ sẽ sớm chấm dứt

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Lực bán đã có dấu hiệu yếu dần khi mà biên độ lãi trên từng cổ phiếu không còn nhiều. Thị trường khá cân bằng và những cổ phiếu tăng giá khá nhiều. Một tín hiệu tích cực nữa đó chính là thanh khoản của thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao. Những yếu tố này cho thấy mức độ điều chỉnh của thị trường có lẽ sẽ sớm chấm dứt. Mức tăng nhẹ phiên (30/7) chưa hẳn đã xóa đi nghi ngờ của NĐT về mô hình 2 đỉnh, nhưng nếu như một phiên tăng điểm cuối tháng 7 diễn ra, nghi ngờ này sẽ được xóa bỏ. Mức tăng càng lớn càng, nghi ngờ trên càng sớm được loại bỏ, khi đó dòng tiền sẽ quay lại đặc biệt những dòng tiền bán khống.

Quan sát nhiều cổ phiếu, IVS nhận thấy có sự sụt giảm mạnh về giá và đẩy về vùng giá đủ hấp dẫn. Nếu như thị trường có tín hiệu tăng trở lại, có lẽ sẽ có nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh. Tất nhiên sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra và có lẽ nhóm cổ phiếu Bluechips sẽ vẫn là chủ đạo.

Điều chỉnh tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đang trong giai đoạn giao dịch điều chỉnh tích lũy tại vùng đỉnh do sự suy yếu của dòng vốn khối nội và lực mua suy giảm mạnh của khối ngoại tại nhóm các mã Bluechips. Hiệu ứng từ Nghị định 60 và hiệp định TPP cũng dần suy giảm khiến thị trường thiếu động lực hỗ trợ. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu trong tài khoản ở mức an toàn.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Mặc dù thị trường có phiên tăng điểm nhưng nhìn chung vẫn chưa thực sự tích cực, VN-Index chỉ tăng nhẹ 1,87 điểm và dừng ở mức 626,57 điểm. Thị trường giao dịch trầm lắng, dòng tiền vào thị trường vẫn yếu với giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 2.273 tỷ đồng. Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index hình thành mẫu hình nến Bullish Harami, MSBS cho rằng trong phiên cuối tuần ngày mai nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tăng điểm, VN-Index có thể giằng co quanh ngưỡng 625 điểm nhưng kết thúc vẫn là phiên tăng điểm. Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong giai đoạn hiện nay, đối với các cổ phiếu tốt và có dòng tiền hỗ trợ, nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân với tỷ lệ thấp cho mục tiêu nắm giữ trung và dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo