Thứ năm, 5/8/2021 | 01:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 30/5/2017, 18:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/5: "Tiếp tục điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/5/2017, 18:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên hôm nay, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng hoạt động giải ngân mới, đưa tỷ trọng danh mục tổng thể về mức trung bình, chờ đợi các tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Xảy ra một nhịp điều chỉnh lớn lúc này khả năng không cao

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Mặc dù trước đó IVS có kỳ vọng vào mốc 750 điểm, nhưng có lẽ việc không có nhóm ngành nào đủ hấp dẫn đê dẫn dắt thị trường đã khiến nhịp bán xuất hiện. Ở phiên hôm qua điều đó đã diễn ra, áp lực dù không mạnh nhưng rõ ràng thị trường đã có những biến động liên tục và không theo xu thế rõ ràng. IVS cũng đặt ra sự quan ngại này trong những bản tin trước đó và đang kỳ vọng vào ngành VLXD sẽ hỗ trợ thị trường lên mốc 750 điểm nhưng điều đó chưa kịp diễn ra.

Thực tế, VN-Index cũng đã lập đỉnh và cán mốc 748 điểm cao nhất trong vòng 10 năm gần đây cùng với hàng loạt cổ phiếu tăng vượt đỉnh như SSI, HCM, REE.... có thể nói là khá nóng. Mặc dù nhiều cổ phiếu đã liên tục điều chỉnh trong quá trình chinh phục đỉnh cũng giúp cho những cổ phiếu này có sự cân bằng. Tuy nhiên khi xuất hiện một phiên giảm mạnh như phiên hôm nay mọi chuyện có thể sẽ bị đảo ngược bởi có thể nó sẽ kích hoạt một nhịp điều chỉnh. Giai đoạn này khá giống với Tháng 7/2016, khi đó VN-Index đã bứt tốc mạnh từ 600 điểm lên 670 điểm rồi điều chỉnh. Còn hiện tại, VN-Index cũng đã bứt tốc tại 726 điểm lên 748 điểm, không quá lớn như kỳ vọng với thời điểm đó.

Tín hiệu xấu đã có, chỉ số giảm mạnh, cổ phiếu cơ bản giảm sàn điều thường thấy cho một nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vào thị trường bởi điểm đóng cửa hôm nay (738 điểm) chạm đến khoảng GAP được tạo ra giữa phiên 22/5 và 19/05. Theo lý thuyết thị trường sẽ lấp GAP này bằng những phiên điều chỉnh nhẹ. Nếu kịch bản này xảy ra thì những phiên như trên thị trường sẽ được giải tỏa áp lực. Có nghĩa chỉ số chung giảm không nhiều nhờ cổ phiếu lớn trong khi những cổ phiếu riêng lẻ sẽ điều chỉnh mạnh mà chủ yếu là những cổ phiếu tăng mạnh.

IVS tin vào khả năng này, mặc dù VN-Index có thể có rơi về 730 điểm do áp lực bán lớn. Tuy nhiên, xảy ra một nhịp điều chỉnh lớn lúc này khả năng không cao. Nhưng cho dù thị trường như thế nào đi nữa, chắc chắn những cổ phiếu tăng nóng sẽ bị bán mạnh. Tháng 6 dù chưa diễn ra nhưng đó ắt hẳn sẽ không hề đơn giản, cơ hội và sự mất mát là hoàn toàn có thể.

VN-Index sẽ hồi phục lại về kháng cự 739-743 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, xóa đi mức tăng của một tuần trước đó. Phiên điều chỉnh hôm nay được cho là cần thiết nhằm giúp margin bớt căng, cũng như tạo nền giá vững chắc giúp cho thị trường đi lên bền vững hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lui về trung tính. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung và dài hạn vẫn là tích cực. Theo đó, trong phiên tới, VN-Index sẽ hồi phục lại về kháng cự 739-743 điểm nếu test thành công hỗ trợ 734-737 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn xem xét chốt lời cổ phiếu khi thị trường đi vào vùng kháng cự và tận dụng nhịp chỉnh về hỗ trợ để cover lại. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để bổ sung thêm cổ phiếu, có thể mua vào với những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực.

Thị trường bước vào vùng biến động hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Áp lực bán ra trên diện rộng các mã cổ phiếu trên thị trường hôm nay khiến chỉ số VN-Index điều chỉnh khá sâu và mất hỗ trợ 740 điểm tạo lập được trong 1 tuần vừa qua. Xu hướng điều chỉnh được nhìn nhận là cần thiết sau xu hướng tăng không nghỉ của chỉ số thị trường và nhóm VN30-Index trong suốt tháng. Hiện tại, khá nhiều mã cổ phiếu cơ bản và vốn hóa lớn đang chịu tác động điều chỉnh trong ngắn hạn. Thị trường bước vào vùng biến động hơn, khi áp lực bán đang xảy ra đối với hầu hết các mã cổ phiếu trên thị trường, tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tự hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu trong những phiên tới đây nếu thị trường chung có sự hồi phục.

VN-Index sẽ cần thêm một vài phiên giao dịch để đánh giá rủi ro

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giảm hôm nay ghi nhận nhiều tín hiệu tiêu cực tuy nhiên những tín hiệu kỹ thuật ghi nhận vẫn chưa đủ để làm dao động tới kịch bản tiếp diễn xu hướng trung hạn. VN-Index sẽ cần thêm một vài phiên giao dịch để đánh giá rủi ro đối với xu hướng ngắn hạn. Do đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ ổn định danh mục và áp dụng chiến lược bám theo chỉ số; chỉ xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số vị phạm khu vực 730 điểm – mức cảnh báo có thể gây đảo chiều xu hướng. Hành động giải ngân mua mới vào thời điểm này sẽ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội theo sự luân chuyển của dòng tiền đầu cơ trên thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo