Thứ ba, 28/3/2023 | 23:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 30/5/2018, 21:28 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/5: "Giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 30/5/2018, 21:28 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên hồi phục mạnh mẽ ngày hôm qua, thị trường quay trở lại trạng thái giao dịch giằng co, lình xình thanh khoản thấp với sự biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, rủi ro từ biến động tiêu cực của thị trường tài chính toàn cầu đang khiến khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới ở mức cao.

Rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường diễn biến giằng co và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu với điểm sáng ở một số cổ phiếu tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên thanh khoản sụt giảm khá mạnh so với các phiên trước đó cho thấy sự thận trọng của bên mua trong khi áp lực bán tại các vùng giá cao vẫn luôn khá lớn. Bên cạnh đó ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200), những diễn biến kém tích cực từ thị trường tài chính quốc tế và động thái bán ròng trở lại của khối ngoại cũng là những yếu tố cản trở sự phục hồi của thị trường. Với việc một lượng lớn cổ phiếu giao dịch trong phiên ngày 28/5 về đến tài khoản, dự báo trong phiên giao dịch 31/5, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau phiên khởi sắc ngày hôm qua, thị trường có phần thận trọng giao dịch giằng co vào phiên hôm nay. Các mã Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản tiếp tục duy trì đà tăng và đỡ cho áp lực bán ở một số mã Bluechips như GAS, FPT, VJC. Kết thúc phiên, GAS giảm sàn, các mã PNJ, PLX, VJC giảm sâu kéo thị trường xuống dưới mốc tham chiếu. Thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trong nhịp hồi phục lần này. BSC nhận định thị trường sẽ dao động giằng co tiếp trong một vài phiên sắp tới cho đến khi tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng và lực cầu bắt đáy bắt đầu tăng lên. Nhà đầu tư có thể theo dõi xu hướng thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý khi thị trường có dấu hiệu hồi phục.

Phần nào dòng tiền đầu tư giá trị đã có sự trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường giao dịch có phần lưỡng lự trong phiên hôm nay với lực mua có phần thiếu dứt khoát và yếu hơn hẳn phiên hôm qua. Diễn biến này nhìn chung là diễn biến biến bình thường sau mỗi phiên tăng mạnh bởi trạng thái sốc cầu ngắn hạn khi mặt bằng giá có sự bật lên mạnh trong khi bối cảnh chung chưa rõ ràng sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý tranh thủ bán ra ở những vị thế nắm giữ yếu. Thanh khoản thấp trong phiên hôm nay ở cả khối lượng và giá trị khớp lệnh cũng có phần tích cực bởi nó phản ánh lượng bán ra không thực sự mạnh. Dòng tiền hiện tại thể hiện tính chọn lọc cao cho thấy phần nào dòng tiền đầu tư giá trị đã có sự trở lại.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và giải ngân một phần vào các cổ phiếu triển vọng đang bị định giá thấp sau chuỗi ngày giảm mạnh của thị trường chung.

Cần thêm thời gian tích lũy để có thể hồi phục thực sự

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Có vẻ như một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ vào khả năng hồi phục và quyết định đứng ngoài thị trường, điều đó thể hiện vào thanh khoản giảm sút trong phiên hôm nay. VDS cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy để có thể hồi phục thực sự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo