Thứ tư, 16/10/2019 | 04:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 30/12/2014, 17:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/12: "Tiếp tục giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/12/2014, 17:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
KIS X
BSC X

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, các chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co và chưa thể tạo được đà bứt phá mạnh ngay trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì một vị thế cân bằng để hạn chế rủi ro, nên khống chế tỷ trọng toàn danh mục không quá 50% và tăng cường hoạt động trading, quay vòng giữa các nhóm cổ phiếu để tăng hiệu quả đầu tư.

Tiếp tục theo dõi

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Động thái mua ròng của khối ngoại tiếp tục được duy trì, kéo dài chuỗi mua ròng 7 phiên liên tiếp với giá trị mua ròng trung bình hơn 90 tỷ mỗi phiên. Đây là dấu hiệu tích cực cho thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên một vài mã vốn hoá lớn như VNM, FPT, MSN, BVH, PVD... cũng đang được giao dịch hạn chế, chưa mang tính dẫn dắt thị trường. Chính vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục theo dõi và chưa vội mở trạng thái mua mới nếu như chưa có sự xác nhận về việc duy trì dòng tiền trong thị trường.

Sẽ xuất hiện thêm những nhịp phục hồi kĩ thuật

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Phiên hôm nay chứng kiến nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao như bất động sản-xây dựng, chứng khoán ghi nhận mức tăng điểm mạnh nhất trong phiên hôm nay. Trong đó, KQKD quý IV của nhiều bất động sản-xây dựng đã được công bố khả quan. Nhờ đó, VN-Index bảo toàn thành công ngưỡng 530 trong khi HNX-Index cũng lấy lại mốc 80. Bên cạnh yếu tố KQKD, KIS đánh giá phiên phục hồi ngày hôm nay chủ yếu đến từ yếu tố kĩ thuật sau những phiên bán mạnh vừa qua, đặc biệt ở nhóm midcap và penny. Trong khi đó, thanh khoản thị trường tiếp tục suy yếu vẫn đang là trở ngại, qua đó các chỉ số khó có khả năng phục hồi bền vững trong ngắn hạn. Ngày mai là phiên giao dịch cuối cùng của năm dương lịch 2014, KIS kì vọng sẽ xuất hiện thêm những nhịp phục hồi kĩ thuật. Đây là cơ hội để nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tận hưởng kì nghĩ lễ dài ngày.

Duy trì tỷ trọng danh mục thấp

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

BSC cân nhắc một yếu tố đang không ủng hộ thị trường là giá dầu thế giới đang tiếp tục giảm sâu và phá đáy. Hiện tại giá dầu WTI đã xuống mức 52,87 USD/thùng (giảm 1,38%). Dù tác động có thể không mạnh như trước, diễn biến này sẽ là lực cản đối với nhóm cổ phiếu dầu khí – vốn là nhóm có khả năng dẫn dắt thị trường.

BSC chưa thay đổi quan điểm thận trọng đối với thị trường: Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Duy trì tỷ trọng danh mục thấp, bán ra tại ngưỡng kháng cự, mua vào ở ngưỡng hỗ trợ (tham khảo thêm phần Phân tích Kỹ thuật). Danh mục trung và dài hạn: Duy trì danh mục hiện tại, cân nhắc mua vào tăng tỷ trọng ở phiên giảm điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo