Thứ năm, 1/10/2020 | 14:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 30/1/2018, 20:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/1: "Phân hóa mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/1/2018, 20:18 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến đảo chiều tăng điểm của thị trường nửa cuối phiên chiều giúp khả năng tăng điểm của chỉ số trong các phiên sắp tới được đánh giá ở mức cao. Mặc dù vậy, xu hướng phân hóa mạnh sẽ còn tiếp diễn với dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu triển vọng kinh doanh 2018 khả quan.

Tiếp tục rung lắc và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lượng hàng khổng lồ 445 triệu cổ phiếu chỉ tính trên sàn HOSE từ ngày 25/1 về tài khoản nhà đầu tư đã gây không ít khó khắn cho thị trường trong phiên sáng. Tuy nhiên, chính tại đây thì sức mạnh của dòng tiền bắt đáy lại được khẳng định đã hấp thụ tốt lượng hàng xả ra giúp thu hẹp dần mức giảm của chỉ số và giúp hai sàn kết phiên ở mức xanh nhẹ. SHS vẫn bảo lưu quan điểm là thị trường cần thêm thời gian tích lũy để củng cố vùng giá cao đã đạt được trong khoảng 3 phiên trở lại đây trước khi tiếp tục đà đi lên để hướng tới mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 31/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và đi ngang trong biên độ 1.100-1.120 điểm để củng cố vững chắc hơn cho vùng giá này. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục áp sát và vượt qua đỉnh cũ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh, áp lực chốt lời cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, nhờ có dòng tiền lớn tiếp tục được đổ vào thị trường, đặc biệt ở các mã cổ phiếu Chứng khoán và Bất động sản. Đúng với nhận định, thị trường đang có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Dù đây là phiên T+3 của phiên giao dich vượt đỉnh thứ 5 tuần trước nhưng lực mua cũng cân bằng với áp lực chốt lời thể hiện xu hướng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy mạnh vào thị trường. BSC nhận định chỉ số thị trường sẽ tiếp tục áp sát và vượt qua đỉnh cũ. Nhà đầu tư nên tránh việc lướt sóng ngắn hạn trong thời điểm này khi mà thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh với biên độ dao động ở mức cao.

Dòng tiền đang có hiện tượng chuyển hướng sang các cổ phiếu bất động sản - xây dựng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù thị trường đang có những phản ứng tích cực về mặt kỹ thuật nhưng FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư không nên vội vàng hành động theo cảm tính bởi thị trường đang liên tục có những biến động nhanh, mạnh và bất ngờ. Chiến lược phù hợp vẫn là tiếp tục quan sát để chờ đợi các tín hiệu thực sự tin cậy về xu hướng hoặc nhóm ngành dẫn dắt tiếp theo. Theo quan sát, dòng tiền trên thị trường đang có hiện tượng chuyển hướng sang các cổ phiếu bất động sản - xây dựng thay cho nhóm cổ phiếu ngân hàng đang suy yếu. Đây có thể là cơ hội cho nhà đầu tư ưa thích trading ngắn hạn bởi có khá nhiều cổ phiếu BĐS – xây dựng đã đi ngược thị trường trong thời gian vừa qua.

Tiếp cận lại vùng kháng cự 1.130 – 1.150 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Bất chấp diễn biến bán ròng của khối ngoại, dòng tiền nội tiếp tục mua vào khá tự tin ở các vùng giá thấp trong phiên hôm nay giúp hấp thụ gần hết lượng cung lỏng lẻo của phiên đột biến thanh khoản tuần trước về tài khoản. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển mạnh của dòng tiền vào nhóm bất động sản cũng là một yếu tố mới giúp giữ dòng tiền ở lại thị trường khi nhóm trụ đã có phần đuối sức và bị chốt lời mạnh tay. Mặt khác đây cũng là một điểm tựa về tâm lý cho dòng tiền nội về sự ổn định của dòng tiền hiện tại. Theo quan sát thực nghiệm của VPBS, khi động lực chính duy trì đà tăng cho thị trường là dòng tiền nội trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng thì thị trường sẽ có thể duy trì đà tăng thêm một thời gian ngắn nữa. VPBS cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp cận lại vùng kháng cự 1.130 – 1.150 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo