Thứ ba, 28/1/2020 | 18:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 30/1/2019, 20:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/1: 'Áp lực bán sẽ gia tăng'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 30/1/2019, 20:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Biến động giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong hai phiên còn lại của tuần, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại dự kiến sẽ duy trì hoạt động mua ròng và dòng tiền nhiều khả năng sẽ hoạt động tích cực hơn ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 trong những phiên tới. Tỷ trọng danh mục thời điểm này nên được khống chế ở mức tối đa 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư ngại rủi ro, có thể canh bán trading giảm tỷ trọng về mức thấp trong các phiên còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhằm hạn chế rủi ro tiềm ẩn từ biến động khó lường của thị trường thế giới trong thời gian nghỉ lễ.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trở lại sau 5 phiên tăng nhẹ liên tiếp với thanh khoản dưới mức trung bình 20 phiên, mặc dù đã có sự cải thiện trong phiên hôm nay. Diễn biến giao dịch trong phiên là khá khó chịu khi mà các chỉ số đa phần chỉ giằng co nhẹ và đi ngang quanh ngưỡng tham chiếu. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà đây đã là tuần cuối cùng giao dịch trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày. Rõ ràng là việc giữ cổ phiếu qua Tết nhất là đối với những vị thế trong ngắn hạn là khá rủi ro với việc tình hình vĩ mô thế giới có thể có những chuyển biến bất ngờ không thể lường trước được. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc do đã tiếp cận với vùng kháng cự 915-920 điểm (MA50). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục.

Tiếp tục tận dụng sự phân hóa để tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục biến động nhẹ với thanh khoản thấp. Trên nền tảng đó một số cổ phiếu phân hóa và có mức tăng khá tốt so với mặt bằng chung. Nhóm VN30 hơi kém tích cực, có thể do kỳ cơ cấu rổ VN30 đã bắt đầu. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng sự phân hóa để tìm kiếm lợi nhuận từ các cổ phiếu cụ thể, thay vì quá quan tâm đến các chỉ số chung.

Rủi ro vẫn còn khi VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Hiệu ứng kỳ nghỉ lễ tác động đến tâm lý nhà đầu tư, làm VN-Index biến động trong biên độ hẹp. Rủi ro vẫn còn khi VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng, đường MA50, quanh 918 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng và cân nhắc giảm dần tỷ trọng danh mục trong trường hợp tín hiệu xấu xuất hiện.

Áp lực bán sẽ gia tăng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ về kỹ thuật sau khi tiệm cận đường trung bình 50 ngày hơn là chịu sự tác động từ bên ngoài. Sự không đồng thuận của các nhóm cổ phiếu ở thời điểm này là điều dễ hiểu khi thị trường đã tăng hơn 55 điểm (6,5%) kể từ đáy, nhiều cổ phiếu cũng đã có mức tăng trên 10% nên áp lực bán sẽ gia tăng trong những ngày cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Vẫn giữ quan điểm đây là thời điểm hợp lý để giải ngân khi thị trường vẫn từ từ bò lên, việc thị trường có những pha điều chỉnh là cơ hội để gia tăng thanh khoản, củng cố cho xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo