Thứ sáu, 10/7/2020 | 04:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 29/8/2018, 20:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/8: "Giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 29/8/2018, 20:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X

Giảm điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi tiếp cận ngưỡng 996-1010 điểm, thị trường đã gặp áp lực bán khiến chỉ số VN-Index giảm điểm nhẹ. Diễn biến này có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới trước khi chỉ số quay đầu tăng điểm trở lại.

Giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên giảm điểm trở lại sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó và cũng thấp hơn khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây. Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc áp lực bán gia tăng và thị trường có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là bình thường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 30/8, diễn biến thị trường có thể tiếp tục ở trong thế giằng co với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại quanh vùng 980 – 982 điểm, kháng cự mạnh quanh khu vực 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Áp lực bán chốt lời mạnh từ đầu phiên sáng đã đẩy chỉ số thị trường biến động và giảm sâu. Chỉ số tiếp tục rung lắc trong phiên chiều. Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành cao su và nhựa. Khối ngoại đã quay đầu bán ròng mạnh ở 2 mã VHM và VNM. Thị trường trong trạng thái điều chỉnh và có khả năng hồi phục trong phiên sau.

Các cổ phiếu Midcap và Penny vẫn đang có cơ hội tăng điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index sau nhiều phiên đi lên với biên độ hẹp thì đã có phiên giảm điểm khá mạnh. Đây là điều không bất ngờ khi dòng tiền gần đây không thực sự mạnh và VN-Index cũng đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh. Các cổ phiếu Midcap và Penny vẫn đang có cơ hội tăng điểm, trong khi các cổ phiếu Bluechip chịu áp lực bán khá lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo