Thứ bảy, 27/2/2021 | 11:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 29/5/2018, 20:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/5: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 29/5/2018, 20:20 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Cần thêm một vài phiên nữa để khẳng định đà hồi phục sẽ vững chắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ cũng như sự tích cực của thanh khoản trong phiên hôm nay đã phần nào giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư. Tuy vậy, vẫn cần thêm một vài phiên nữa để khẳng định đà hồi phục lần này sẽ vững chắc, ít nhất là đủ T cho các giao dịch trading.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại sau ba phiên liên tiếp giảm điểm. Thanh khoản trong hai phiên trở lại đây có sự cải thiện rõ nét cho thấy lực cầu bắt đáy trong vùng giá 900-950 điểm là khá tốt và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Sự cân bằng cung cầu trong vùng giá này cũng được thể hiện qua việc khối ngoại chỉ mua và bán ròng rất nhẹ trong hai phiên gần đây. Tuy nhiên, việc VN-Index vẫn còn giao dịch dưới ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200) cho thấy rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn còn tiềm ẩn nếu gặp phải lượng cung mạnh quanh ngưỡng này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 30/5, kịch bản tích cực của VN-Index có thể là tiếp tục hồi phục nhằm thử thách ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Giằng co xung quanh ngưỡng chỉ số hiện tại

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sụt giảm mạnh trên thị trường thời gian qua đã kích hoạt giao dịch bắt đáy trong phiên ngày hôm nay. Điểm nhấn của thị trường tập trung vào các mã Ngân hàng khi có tới 8 cổ phiếu ngành này ghi nhận mức giá trần như VCB, MBB, VPB. Đóng góp thêm vào lực tăng là các nhóm cổ phiếu Bất động sản, Chứng khoán khi các nhiều mã đã quay đầu tăng điểm sau phiên sàn hôm qua. Ở chiều ngược lại, GAS, ROS, VIC là các cổ phiếu kìm hãm mức tăng của thị trường. Thanh khoản ngày hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao trong 2 tháng nay. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục giằng co xung quanh ngưỡng chỉ số hiện tại. Nhà đầu tư nên thận trọng khi bắt đáy.

Có thể kỳ vọng vào sự tăng điểm trở lại của thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hồi phục rất tốt trong phiên hôm nay cả về điểm số, độ rộng và thanh khoản. Cục diện thị trường thay đổi mạnh mẽ với nhóm ngân hàng lấy lại vai trò đầu tàu dẫn dắt thị trường trong khi lực mua mạnh cũng dần lan tỏa sang nhóm trụ và các nhóm ngành, nhóm vốn hóa nhỏ hơn. Dòng tiền hôm nay có sức mua mạnh và không ngại mua lên giá cao ở rất nhiều nhóm cổ phiếu. Rõ ràng sự trấn an từ các nhà điều hành đã ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định của nhà đầu tư hôm nay. Khối ngoại cũng thu hẹp giao dịch ở cả hai chiều và gần như đã ngưng trạng thái bán ròng trong phiên hôm nay khi mức bán ròng không đáng kể. Nhìn chung sự cải thiện mạnh mẽ hôm nay là sự thay đổi lớn và có thể kỳ vọng vào sự tăng điểm trở lại của thị trường ít nhất là trong thời gian ngắn tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và giải ngân một phần vào các cổ phiếu triển vọng đang bị định giá thấp sau chuỗi ngày giảm mạnh của thị trường chung.

Đây là thời điểm thích hợp để tích lũy các cổ phiếu tốt

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Rất nhiều cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán quay đầu 180° hôm nay khi có tới 86 mã chạm trần so với 82 mã sàn hôm qua. Độ rộng thị trường tích cực, 473 mã tăng điểm/189 mã giảm điểm trên cả 3 sàn. Mặt khác, tuy khối ngoại bán ròng nhẹ 20 tỷ đồng hôm nay, đó vẫn là một dấu hiệu tốt nếu cân nhắc hàng trăm tỷ đồng bán ròng mỗi ngày vào các phiện vừa qua. Cuối cùng, rất khó để nói rằng thị trường đã thực sự “chạm đáy” hay chưa. Dù sao thì mức định giá chung đã trở nên hợp lý hơn sau chuỗi giảm sâu. Cùng với thanh khoản được cải thiện và khối ngoại bán ròng bắt đầu chậm lại, VDS cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tích lũy các cổ phiếu tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo