Chủ nhật, 20/9/2020 | 01:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 29/1/2018, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/1: "Rung lắc và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 29/1/2018, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Có thêm một vài phiên rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo có thể sẽ tiếp tục thêm một vài phiên rung lắc trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên nền tảng hoạt động và triển vọng kinh doanh năm 2018.

Có những biến động rung lắc và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung thị trường đã có sự điều chỉnh lành mạnh trong phiên hôm nay. Mức giảm điểm là khá nhẹ nhàng nếu so với mức tăng của chuỗi 5 phiên trước đó và thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy sự sôi động và tâm lý sẵn sàng tham gia thị trường của các nhà đầu tư đang cầm tiền mặt. Với tình hình hiện tại thì có lẽ thị trường cần một vài phiên tích lũy để gia cố vùng giá cao đã đạt được trong khoảng 2 phiên trở lại đây trước khi tiếp tục đà đi lên để hướng tới mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 30/1, VN-Index có thể sẽ có những biến động rung lắc và đi ngang trong biên độ 1.100-1.120 điểm để gia cố cho vùng giá này. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường sau khoảng thời gian tăng khá mạnh vào tuần trước thì đang phải chịu áp lực chốt lời khá mạnh. Hầu hết các ngành đều đang phân hóa mạnh, chỉ có Ngân hàng và Chứng khoán vẫn đang thu hút được dòng tiền từ nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền của nhà đầu tư đang có xu hướng suy yếu ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến nhóm này điều chỉnh và chảy sang các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhìn chung, dù áp lực chốt lời lớn nhưng lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư vẫn rất mạnh. BSC nhận định thị trường có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn giống phiên hôm nay do khối ngoại đã chuyển qua bán ròng nhưng bức tranh vĩ mô chung vẫn rất tích cực và chỉ số thị trường sẽ tiếp tục con đường vượt qua đỉnh cũ.

Rung lắc xuất hiện thường xuyên hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa trên nhận định các tín hiệu kỹ thuật thì kịch bản tích cực vẫn được nhận định cho diễn biến chung của thị trường trong tuần giao dịch này. Tuy nhiên, mức độ phân hóa mạnh hơn giữa các nhóm cổ phiếu có thể sẽ khiến rung lắc xuất hiện thường xuyên hơn và gây rủi ro cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng trong tuần trước. Khối ngoại bán ròng trở lại cũng là một trong những yếu tố tác động cần lưu ý. Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư bám sát thị trường, thực hiện cơ cấu danh mục nếu cần thiết với mục tiêu là giảm dần hệ số rủi ro beta của danh mục. Với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu giữ xu hướng tăng trung – dài hạn và có thông tin cơ bản hỗ trợ.

Hình thành diễn biến điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến bán ròng của khối ngoại khiến tâm lý nhà đầu tư nội dần vơi bớt phần nào sự hưng phấn trước các diễn biến thị trường. Diễn biến phân hóa điều chỉnh dần diễn ra rõ ràng hơn ở nhiều nhóm cổ phiếu kể các các mã trụ và các mã nhóm dẫn dắt như ngân hàng, dầu khí. VPBS cho rằng diễn biến này sẽ khiến sức cầu tiếp tục suy yếu trong tương quan cung cầu ngắn hạn và từ đó có thể hình thành diễn biến điều chỉnh ngắn hạn (xu hướng cấp 3) trong những phiên tới, nhất là khi vượt không thành vùng kháng cự 1.130 – 1.150 điểm của chỉ số VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo