Thứ hai, 21/9/2020 | 00:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 2/8/2018, 21:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/8: "Tích lũy và hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/8/2018, 21:16 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang có diễn biến tăng giảm điểm xen kẽ theo chiều hướng tích lũy. Mức độ phân hóa cao tiếp tục mang đến cơ hội cho nhà đầu tư ở những nhóm cổ phiếu đơn lẻ. Ngoài ra, thanh khoản thị trường ở mức tương đối tốt cũng được đánh giá là yếu tố tích cực trong bối cảnh hiện tại.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) trên cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index trong phiên hôm nay đã thể hiện khá rõ nét về diễn biến trên thị trường. Mặc dù chịu áp lực cung khá mạnh trong gần như toàn bộ thời gian nhưng càng về cuối phiên lực cầu càng trở nên rõ nét đã giúp thị trường hồi phục trở lại. Sự trao đổi kỳ vọng giữa các nhà đầu tư đã tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay theo chiều hướng tích cực dần và với việc ngưỡng tâm lý 950 điểm được giữ vững thì thị trường sẽ có cơ hội hướng đến các ngưỡng cao hơn trong một vài phiên sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự trung hạn tại 960 điểm (MA50). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Tích lũy và hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh trong phiên sáng với sự suy giảm mạnh của nhóm của phiếu VN30. Chỉ số tiếp tục giảm nhẹ trong đầu phiên chiều xuống 942,39 điểm, mức thấp nhất trong phiên hôm nay. Tuy nhiên lực mua mạnh xuất hiện từ giữa phiên chiều và đặc biệt vào cuối phiên giúp chỉ số hồi phục và chạm mức 953,55 điểm vào cuối phiên,cũng là mức cao nhất của phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số tăng được 0,78 điểm trong phiên hôm nay với thanh khoản tăng nhẹ so với hôm qua. Biến động mạnh trong phiên hôm nay do các quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư và các ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến thị trường khu vực trước tuyên bố chiến tranh thương mại leo thang từ Trung Quốc. Từ nỗ lực bắt đáy và mua mạnh nâng đỡ thị trường trong phiên chiều, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tích lũy và hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Số mã giảm đã có lúc áp đảo hoàn toàn số mã tăng trên cả ba sàn nhưng mức giảm thực tế không nhiều và mặt bằng giá nhanh chóng hồi phục ngay cuối phiên cho thấy lượng cổ phiếu bán ra được hấp thụ hết ngay trong phiên. Nhiều cổ phiếu trụ lớn dẫn đầu là GAS, TCB, VCB,v.v... dần hồi phục làm điểm tựa nâng đỡ thị trường và mặt bằng cổ phiếu cũng dần lấy lại mức tham chiếu thậm chí tăng trở lại như VJC, PLX, FPT,v.v... đã giúp các chỉ số giành lại sắc xanh và duy trì sự cân bằng hiện tại. Trong bối cảnh khối ngoại tiếp tục bán ròng với lo ngại biến động không thuận lợi của tỷ giá thì rõ ràng vai trò của dòng tiền nội hôm nay là thuyết phục. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong thời gian tới và rung lắc ngắn hạn là cơ hội tưng thêm tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục.

Còn xuất hiện nhiều rung lắc

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường biến động manh khi giảm sâu trong buổi sáng sau đó phục hồi trong buổi chiều. Vùng hỗ trợ 940-945 của VN-Index tạm thời được giữ vững. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì tuy nhiên trong ngắn hạn có thể còn xuất hiện nhiều rung lắc.

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên 03/08/2018 và dòng tiền sẽ tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao, nhưng nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh trong phiên có thể sẽ còn tiếp tục diễn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo