Thứ năm, 5/8/2021 | 11:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 2/8/2017, 19:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/8: "Giao dịch quanh ngưỡng 780-785 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 2/8/2017, 19:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về mặt kỹ thuật, khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của các chỉ số ngay tại đây chưa được đánh giá cao do VN30 chưa chạm đến vùng kháng cự kỳ vọng và quan sát các vùng đỉnh ngắn hạn trong quá khứ, có ít khả năng thị trường tạo đỉnh ngay sau 1 nhịp hồi dốc như trong hơn 1 tuần trở lại đây. Sau nhịp rung lắc nhiều khả năng chỉ mang tính T+ này, các chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và có thể chớm vượt đỉnh trước khi gặp phải rủi ro điều chỉnh mạnh ở mức cao hơn. Vùng đích kỳ vọng, cũng là điểm đóng các vị thế ngắn hạn đã bắt theo khuyến nghị trước, được xác định tại 765-770 đối với VN30. Các vị thế trung hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức trung bình.

Mục tiêu 790 điểm có khả năng lỡ hẹn trong phiên ngày mai

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thông tin liên quan đến việc bắt giữ hai nhân vật là Trầm Bê và Phan Huy Khang cùng các đối tượng liên quan trong chuỗi vi phạm về hoạt động của các ngân hàng thương mại rõ ràng có tác động nhất định đến thị trường trong đà bán đầu phiên. Tuy nhiên, sự bình tĩnh nhanh chóng trở lại mức độ ảnh hưởng cũng chỉ dừng ở đó. Sự rung lắc xảy ra xuyên suốt phiên như IVS dự đoán dù về cường độ có phần lớn hơn do sự tác động của thông tin.

VN-Index hay là “Nhóm Ngân hàng và những người bạn lớn” có lẽ không có nhiều sự khác biệt. Về cơ bản thì diễn biến của chỉ số là diễn biến của nhóm Ngân hàng và một số các cổ phiếu vốn hóa lớn khác, thay đổi theo từng phiên. Nhóm vốn hóa lớn vỗn dĩ đã phân hóa trong thời gian gần đây, vì vậy, diễn biến của VN-Index lại càng phụ thuộc lớn hơn vào các “cổ phiếu vua”.

Phiên giao dịch hôm nay đã diễn ra giằng co, tuy cây nến trên đồ thị là tăng nhưng thực tế so với đóng cửa hôm qua thì VN-Index giảm điểm. Nó xác nhận cho việc đà tăng của 3 phiên liên tiếp trước đó dừng lại. Một sự điều chỉnh nhỏ lúc này là tất yếu, và nó khiến cho mục tiêu 790 điểm có khả năng lỡ hẹn trong phiên ngày mai, nhất là khi xu hướng chủ đạo ở cuối phiên hôm nay là giảm. Sự chắc chắn một cách tương đối, nếu có, trong thời điểm này, thì chỉ có thể là sự vươn lên của những cổ phiếu đầu cơ.

Xảy ra những nhịp rung lắc trong biên độ 781-789 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đường MA5 ngày tiếp tục đóng vai trò là hỗ trợ rất tốt cho VN-Index trong phiên hôm nay. Chỉ số đã hồi phục khá tốt nhờ lực cầu quanh vùng này. Tâm lý thị trường hiện tại đã có sự cải thiện đáng kể trước những tin tức xấu so với cách đây vài năm. Khối lượng khớp lệnh phiên hôm nay ở mức trung bình hai mươi phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào tốt nhưng sự bứt phá mạnh trong phiên tiếp theo khó xảy ra. Dự báo, trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ xảy ra những nhịp rung lắc trong biên độ 781-789 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi mốc 789 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low, sell high) trong giai đoạn này: mua vào ở gần hỗ trợ và bán ra khi chỉ số tiệm cận kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu danh mục, có thể mua vào các mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Giao dịch quanh ngưỡng 780-785 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau một loạt phiên tăng nóng vừa qua thị trường đã có sự điều chỉnh, kiểm tra lại vùng hỗ trợ 780-785 điểm. Dòng tiền luân chuyển giữa các Bluechips giúp thị trường vẫn giữ được mốc 785 điểm. Quan sát diễn biến giao dịch hôm nay, khi thị trường xuống ngưỡng 780 điểm ngay lập tức xuất hiện lực hỗ trợ mạnh đối trọng với lực bán chốt lời và giúp thị trường hồi phục, cho thấy kỳ vọng của các nhà đầu tư về thị trường vẫn tốt. Về mặt điểm số, chỉ số thị trường có lúc lên gần chạm đến 789 điểm nhưng gặp lực cản mạnh tại ngưỡng này. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá và độ rộng thị trường không quá tiêu cực, chưa cho thấy dấu hiệu xấu nào. Thị trường có khả năng tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng 780-785 điểm trong một vài phiên tới.

Điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong một vài phiên tới do ảnh hưởng từ việc thị trường đang đón nhận một số thông tin không tích cực liên quan đến ngành ngân hàng. Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư không nên vội vàng mở các vị thế mua mới. Điểm mua an toàn vẫn là sau khi VN-Index cho tín hiệu chắc chắn về vai trò của khu vực hỗ trợ dưới. Các danh mục lướt sóng cũng nên tiếp tục xem xét chốt lời với các mã đã có lãi và chờ đợi điểm mua kế tiếp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo