Thứ ba, 15/10/2019 | 19:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 2/8/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/8: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 2/8/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
MBKE X
VietinBankSC X

Chịu nhiều sức ép điều chỉnh trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang chịu nhiều sức ép điều chỉnh trong ngắn hạn khi mà các nhóm ngành dẫn dắt đều đang cho tín hiệu chững lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn trước khi thị trường cho tín hiệu chuyển biến tích cực hơn cả về điểm số và thanh khoản. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ với một tỷ trọng vừa phải ở các nhóm cổ phiếu còn dư địa hưởng lợi về mặt thông tin và chưa tăng nóng trong nhịp vừa qua, thuộc ngành bất động sản và nhóm cổ phiếu đã kín room trên sàn HoSE.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Nhóm cổ phiếu Bluechips đồng loạt giảm điểm trong cuối phiên chiều là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm mạnh, VN-Index giảm 5,51 điểm xuống mức 621,06 điểm. Thanh khoản đã tăng hơn so với phiên trước (giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 2.542 tỷ đồng – tăng 12%) nhưng vẫn chưa đủ mạnh để giúp thị trường bứt phá. MSBS vẫn giữ quan điểm thị trường đang trong xu hướng điều chỉnh tích lũy, trong tuần sau thị trường có thể giằng co quanh vùng 615 – 625 điểm. Phiên thứ 2 đầu tuần sẽ là một phiên giảm điểm, VN-Index có thể sẽ giảm xuống ngưỡng hỗ trợ mạnh 615 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này, tuy nhiên vẫn có thể xem xét giải ngân ở những cổ phiếu có sự hỗ trợ của dòng tiền, tiềm năng tăng trưởng tốt và được ủng hổ bởi các tin tức vĩ mô.

Rung lắc

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Rung lắc có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới. Hai sàn có thể lần lượt tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ 613 và 85 điểm của HSX và HNX trước khi tăng trở lại. Tuy vậy xu hướng chủ đạo của thị trường trong trung hạn vẫn đang là tăng.

Điều chỉnh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSC)

Xu hướng ngắn hạn sẽ là điều chỉnh và tích lũy. NĐT hạn chế mua đuổi, quan sát kỹ diễn biến thị trường giai đoạn nhạy cảm này. Nhà đầu tư nên giảm tần suất giao dịch thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo