Thứ ba, 15/10/2019 | 16:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 2/7/2015, 17:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/7: "Tích lũy quanh vùng 600 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/7/2015, 17:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X

Rủi ro thua lỗ cho do nắm giữ cổ phiếu midcap và penny sẽ gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay nhưng đà tăng chủ yếu diễn ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do vậy, rủi ro thua lỗ cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu midcap và penny sẽ càng gia tăng khi chỉ số quay đầu điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, đồng thời dần tái cơ cấu danh mục đầu tư sang các mã sẽ được hưởng lợi nhiều từ Nghị định 60 và Hiệp định TPP.

Tích lũy quanh vùng 600 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Như vậy sau các phiên tái cơ cấu của dòng tiền khiến trạng thái rung lắc diễn ra trên diện rộng nhưng đà điều chỉnh không sâu do không diễn ra hiện tượng hạ giá mạnh tìm thanh khoản, lực mua giá cao tại nhóm cổ phiếu quen thuộc ngân hàng đã xuất hiện mạnh mẽ trở lại giúp duy trì đà tăng của thị trường trong trung hạn.

Tuy vậy, SHS đánh giá phiên bất ngờ tăng điểm như hôm nay có phần khá vội vàng. Mặc dù các tin tức vĩ mô 6 tháng đầu năm ở mức tích cực, triển vọng đàm phán TPP được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành, mở room cho khối ngoại được thông qua là các yếu tố góp phần hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên những thông tin này đóng vai trò hỗ trợ nền tảng trong trung và dài hạn.

Nhìn chung mặt bằng giá trong ngắn hạn của các cổ phiếu đều đang ở mức cao, VN-Index cần nhiều phiên tích lũy quanh vùng 600 điểm nhằm tạo động lực tăng điểm bền vững. Những phiên mua đuổi theo hiệu ứng dễ dẫn tới rủi ro phân phối đỉnh trong ngắn hạn giống như các dữ liệu trong quá khứ.

Khối ngoại và nhóm ngân hàng sẽ là động lực cho thị trường tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong bối cảnh thị trường còn e ngại, hành động tích cực của khối ngoại kết hợp với sự tự tin của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ là động lực cho thị trường tăng trong nghi ngờ trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu nếu đã có sẵn vị thế. Đối với các mã mua mới, nhà đầu tư cân nhắc các mã chưa tăng trong nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng và chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo