Thứ bảy, 19/9/2020 | 19:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/4/2018, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/4: "Thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 2/4/2018, 20:37 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Rủi ro điều chỉnh được giảm xuống mức thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngành tài chính tăng điểm mạnh, hỗ trợ diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay, đồng thời giúp rủi ro điều chỉnh của thị trường chung giảm xuống mức thấp. Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ mùa ĐHCĐ.

Thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường đóng cửa phiên đầu tuần với mức tăng khá mạnh của cả hai chỉ số nhờ sự góp sức của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bên cạnh một số cổ phiếu trụ như VIC, GAS, MSN vẫn duy trì được sức mạnh . Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.200 điểm và 140 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 03/04/2018, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm và có thể tiếp tục diễn biến giằng co quanh vùng này khi áp lực bán gia tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng tư, thị trường giao dịch tích cực với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu Vốn hóa lớn bứt phá tiếp tục dẫn dắt thị trường là VIC, GAS, VCB. Nhóm các cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản đồng loạt tăng trở lại sau các phiên điều chỉnh trước. Đáng chú ý, cổ phiếu HCM và VCI tăng trần trong phiên hôm nay. Tâm lý thận trọng đang giảm bớt khi đón nhận các thông tin vĩ mô tích cực giúp thanh khoản thị trường được cải thiện. BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.

Rủi ro xu hướng đã giảm bớt

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đón nhận kỳ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 với trạng thái khá hưng phấn về tâm lý và điểm số. Sự tích cực này không chỉ xuất hiện tại nhóm cổ phiếu trụ cột mà còn có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Do VN-Index đã ghi nhận tín hiệu “Breakout” báo hiệu tăng giá, FPTS đánh giá rủi ro xu hướng đã giảm bớt và nhà đầu tư có thể cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn. Về phân lớp cổ phiếu theo nhóm ngành, tín hiệu xu hướng tăng đang được củng cố tại các cổ phiếu thuộc nhóm: ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su. Tín hiệu tiêu cực được nhận diện tại các cổ phiếu thuộc nhóm: bao bì, thép, đồ gia dụng lâu bền. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng – tài chính có thể sẽ tiếp tục là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới.

Nhiều tiền đề rất thuận lợi cho sự bứt phá của thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường bật tăng mạnh ngay đầu phiên và tiếp tục tăng tốt trong suốt phiên cho thấy bên cầm tiền có vẻ đã mất kiên nhẫn và quyết định giải ngân trở lại với sự tập trung trở lại nhóm ngân hàng và các mã tài chính như ngân hàng và chứng khoán với kỳ vọng sớm đón KQKD quý I đầy thuận lợi của các nhóm này. Sự bứt phá hoàn toàn khỏi các vùng cản về mặt điểm số với sự dẫn dắt từ nhóm ngân hàng trong khi mặt bằng cổ phiếu dần lấy lại trạng thái đồng thuận và dòng tiền gia tăng là tiền đề rất thuận lợi cho sự bứt phá của thị trường trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo