Thứ hai, 6/12/2021 | 20:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 2/4/2015, 17:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/4: "Sẽ có sự phân hóa mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/4/2015, 17:54 (GMT+7)

Rủi ro tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh chưa hoàn toàn được loại bỏ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hoạt động bán ròng của các quỹ ETFs ngoại trong giai đoạn cuối tháng 3 cùng với diễn biến giảm sâu của mã vốn hóa lớn GAS là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm mạnh trong nhịp vừa qua. Theo phán đoán, nhiều khả năng do biến động tăng giá đáng kể giữa VND so với một số ngoại tệ khác, đặc biệt là EUR (xấp xỉ hơn 10% trong quý I), khối ngoại đã có xu hướng bán các tài sản quy đổi bằng VNĐ sang mua các tài sản neo giá theo EUR để được giá rẻ hơn tương đối. Tuy nhiên, sau khi VNINDEX đã sụt giảm mạnh gần 10% trong vòng 3 tuần qua, động lực này không còn nữa và trên thực tế các quỹ ETFs cũng bắt đầu phát hành được thêm chứng chỉ quỹ trở lại trong 2 phiên gần đây. BVSC cho rằng, biến động tỷ giá trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục có những tác động nhất định mang tính chi phối đến động thái giao dịch của các quỹ ETFs đặc biệt là tại các thời điểm FED cân nhắc nâng lãi suất đồng USD.

Nhà đầu tư với mức độ chấp nhận rủi ro cao có thể tiếp tục giải ngân từng phần, tuy nhiên nên tránh hoạt động mua đuổi do mức độ biến động của thị trường chung đang ở mức cao và rủi ro tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh chưa hoàn toàn được loại bỏ.

Cơ hội đang dần mở ra nhưng chưa thực sự rõ nét

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Giảm mạnh và rồi lại tăng mạnh khiến NĐT quay như chong chóng. Người hối tiếc nhưng lại có người vui mừng vì những quyết định trong phiên ngày 01/04. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho nhiều NĐT đã sử dụng đòn bẩy quá mức dẫn tới việc bị giải chấp, và trong phần đầu tiên của phiên hôm nay điều đó vẫn diễn ra. Thực tế lượng Margin sử dụng giai đoạn này không quá lớn, vì thế áp lực sẽ không liên tục và không kéo dài.

Việc giảm mạnh rồi tăng mạnh thiết nghĩ NĐT đừng quá hưng phấn hay bi quan. Ở góc độ đầu tư, IVS vẫn cho rằng cơ hội đang dần mở ra nhưng chưa thực sự rõ nét. Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh trong những phiên tới đây, có những cổ phiếu sẽ gia tăng mạnh, ngược lại có những mã sẽ quay đầu giảm. Nếu phiên mai (03/04) thị trường duy trì được nhịp tăng nhẹ và tái chiếm mốc 550 điểm thì sự tích cực là tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ còn mất một khoảng thời gian đối mặt tại mốc 550 điểm trước khi có diễn biến mới.

Thị trường đang trong trạng thái không ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Hiện tại nhiều cổ phiếu đã rơi sâu về các vùng giá hấp dẫn sau liên tiếp 1 tháng ròng rã giảm điểm và phiên giảm mạnh vừa qua là nhân tố kích ứng dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh mẽ trở lại. Ngoài ra, giao dịch của khối ngoại đã có những tín hiệu tích cực trở lại trong 2 phiên gần đây cũng đã góp phần cho sự tự tin của dòng tiền khối nội tăng trở lại.

Rõ ràng việc thị trường nhanh chóng thay đổi từ trạng thái bán tháo phiên trước sang tăng mạnh phiên hôm nay đã phản ánh thực tế thị trường đang trong trạng thái không ổn định. SHS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát, chờ các tín hiệu rõ ràng hơn tại vùng giá này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo