Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 2/4/2019, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/4: 'Giằng co với các phiên tăng giảm đan xen'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 2/4/2019, 20:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X
YSVN X

Giằng co với các phiên tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ 980 điểm, trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC cho rằng, xu hướng chủ đạo của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn theo hướng giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB, VIC, VRE, GAS… sẽ tiếp tục tạo ra sự chi phối đến diễn biến thị trường. Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn.

Do đó, BVSC cho rằng, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30- 40% cổ phiếu.

Giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh trong phiên đêm qua đã có tác động tích cực đến diễn biến thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đà tăng của VN-Index đã không được duy trì cho đến hết phiên khi mà chỉ số vấp phải lực cung từ ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Thanh khoản hôm nay có sự cải thiện nhẹ nhưng vẫn dưới mức trung bình trong 20 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với gần 270 tỷ đồng trên cả hai sàn là một điểm nhấn tích cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên gần 18,5 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về xu hướng điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Không có nhiều sự lựa chọn để giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Chiến thuật “kéo trụ” đã không thể giúp thị trường tiếp tục đi xa, bất chấp khối ngoại tiếp tục mua ròng. Dòng tiền nội dường như đang khá yếu và không có nhiều sự lựa chọn để giải ngân tại thời điểm này. Một số cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn tăng điểm nhưng số lượng không nhiều. Thanh khoản vẫn là điểm trừ. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới cho tới khi có những dấu hiệu tích cực hơn nữa.

Đang ở ngưỡng điểm khá giằng co, thiếu dòng tiền và thông tin hỗ trợ mạnh

(Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Chỉ số VN-Index trong phiên sáng tăng điểm nhẹ do lực mua tập trung ở các mã cổ phiếu blue-chips như VNM, VHM, GAS, VIC và VRE. Trong phiên chiều, đà tăng giảm, chỉ số quay đầu giảm nhẹ bởi lực bán lớn ở các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, BID, CTG cùng với sự quay đầu giảm điểm của VHM. Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn đang ở ngưỡng điểm khá giằng co, thiếu dòng tiền và thông tin hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát những diễn biến kinh tế, chính trị đặc biệt là thỏa thuận Brexit và cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung (trong đó, theo Moody’s suy thoái toàn cầu có thể xảy ra nếu không có thỏa thuận Mỹ - Trung trong vài tháng tới).

“Sideways” quanh mức 980 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh mức 980 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới. Đồng thời, mức độ phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra và dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu, đặc biệt nhiều cổ phiếu trong hịp hồi phục vừa qua đã quay trở lại vùng quá mua trong ngắn hạn cho nên áp lực bán càng gia tăng tại các nhịp tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo