Thứ ba, 18/5/2021 | 11:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 2/12/2015, 18:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/12: "Giằng co giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 2/12/2015, 18:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
MSI X

Đà hồi phục của 2 chỉ số chưa thực sự bền vững

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến phục hồi khá tích cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý thị trường còn khá thận trọng, phản ánh đà hồi phục của 2 chỉ số chưa thực sự bền vững. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục duy trì trạng thái tăng điểm đi kèm thanh khoản thấp trong các phiên tới.

Thị trường vẫn đang trong trạng thái quá bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên bật tăng tích cực này, xung lực giảm điểm của thị trường đang tạm thời giảm bớt. Tuy vậy, thị trường vẫn đang trong trạng thái quá bán và cần thời gian để cung – cầu cân bằng trở lại sau giai đoạn giảm mạnh vừa qua.

Phiên bật tăng tích cực sau liên tiếp 4 phiên điều chỉnh mạnh của thị trường phần nào giúp giảm bớt sức ép của người cầm cổ trong giai đoạn hiện tại, tuy nhiên cung cầu vẫn tiếp tục cần được kiểm chứng trong vài phiên tới để xác định trạng thái bền vững của đà hồi phục. Việc tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn do vậy vẫn hàm chứa nhiều rủi ro nhưng nhà đầu tư có thể tiếp tục mở vị thế tại các nhóm cổ phiếu tốt đã về vùng giá hấp dẫn nhằm đón đầu những diễn biến tích cực của KQKD các doanh nghiệp này trong giai đoạn cuối năm.

Hạn chế giao dịch

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một phiên hồi phục với các tín hiệu thiếu tin cậy như phiên hôm nay sẽ khó cải thiện tâm lý còn đang rất thận trọng của thị trường. Nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu bluechip tăng giá là yếu tố chính kéo thị trường hồi phục tuy nhiên vẫn còn ở mức yếu, mang tính đơn lẻ do đó tổng lực cầu là thấp, sức lan tỏa kém. Điều này bộc lộ rõ tại các mức giá cao. Rõ ràng, từ một dòng cổ phiếu đi ngược thị trường và chuyển biến thành một dòng mang tính dẫn dắt sẽ cần nhiều hơn các tín hiệu xác lập. Cho tới thời điểm này các điểm sáng được kỳ vọng như ngân hàng, bất động sản vẫn chịu chi phối bởi các tín hiệu hồi phục kỹ thuật. Do đó hành động hạn chế giao dịch tiếp tục được khuyến nghị.

Giằng co giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường có phiên hồi phục đúng như MSI đã dự đoán trước đó, tuy nhiên với thanh khoản suy giảm cùng với việc khối ngoại vẫn duy trì bán ròng mạnh thì khả năng tăng tiếp là khó có thể xảy ra. Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, MSI cho rằng phiên mai thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co giảm điểm với dòng tiền tiếp tục ở mức thấp, VN-Index có thể giao dịch trong biên độ hẹp 570-575 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo