Thứ tư, 23/9/2020 | 17:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 2/10/2018, 20:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/10: 'Tăng giảm đan xen'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 2/10/2018, 20:04 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X
HSC X
MBS X

Tăng giảm đan xen với sự phân hóa giữa các nhóm ngành

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, chỉ số VN-ndex đã hồi phục trở lại. Tuy nhiên thanh khoản giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn. Các phiên tới thị trường có thể tiếp tục có các diễn biến tăng giảm đan xen với sự phân hóa giữa các nhóm ngành.

Tiếp đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực cung trên toàn thị trường vẫn có phần nhỉnh hơn so với lực cầu đã khiến cho hệ/số tăng giảm trong phiên hôm nay là tiêu cực. Sắc xanh trên VN-Index có được chủ yếu dựa vào một số trụ cột tăng mạnh như VIC, BID, GAS... Thanh khoản phiên hôm nay nếu loại ra phần thỏa thuận lớn thì vẫn duy trì khoảng gần 6.000 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn là tương đối tốt. Vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm (MA5-10) đang đóng vai trò kích hoạt lực cầu giá thấp trong trường hợp thị trường điều chỉnh. Theo đó, BVSC cho rằng xu hướng hiện tại vẫn nghiêng về tích cực một chút và VN-Index sẽ có cơ hội thử thách các ngưỡng cao hơn trong tuần giao dịch này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 3/10, VN-Index có thể tiếp đà tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu từ trên trung bình xuống trung bình trong phiên hôm nay nên hạn chế mua thêm trong giai đoạn này và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Trở lại thử thách ngưỡng tâm lý 1020-1025 ở các phiên sau

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí như PVS, GAS và nhóm ngân hàng như CTG, VCB, TCB, BID, STB tiếp tục hút dòng tiền mạnh, nhóm bluechips như VIC, VHM, VNM cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Trong phiên chiều, lực chốt lời tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành thép như HPG, HSG và các cổ phiếu trong nhóm VN30 như VPB, VJC, PLX khiến đà tăng của phiên sáng bị thu hẹp. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trong phiên hôm nay với sự bùng nổ ở MSN và DHG. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang có phiên tăng trưởng và tích lũy và sẽ trở lại thử thách ngưỡng tâm lý 1020-1025 ở các phiên sau.

Có tín hiệu cảnh báo đầu tiên đối với xu hướng tăng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Chỉ số lùi bước sau khi chạm vùng 1.024 là tín hiệu cảnh báo đầu tiên đối với xu hướng tăng. Trong trường hợp chỉ số chưa thể bứt khỏi vùng kháng cự, nhà đầu tư nên thận trọng đối với vị thế mua, nhất là đối với cổ phiếu vốn hóa lớn.

Củng cố thêm khoảng một phiên nữa

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

Hầu hết các mã bluechip giảm hôm nay và điều này có lẽ sẽ khiến thị trường củng cố thêm khoảng một phiên nữa trước khi có thể sẵn sàng cho một cú tăng tiếp theo. Trên thực tế đồng USD tăng so với giỏ các đồng tiền tính theo tỷ trọng thương mại đã làm phức tạp tình hình. Trong khi đó trước mắt giá dầu có thể cũng đã chạm đỉnh. Và mặc dù NĐTNN mua ròng mạnh trong phiên hôm nay, thì lực mua của khối ngoại lại chủ yếu xuất phát từ giao dịch thỏa thuận MSN. Do vậy đây không phải là chỉ báo tốt nhất cho tâm lý ngắn hạn của NĐT trong phiên hôm nay.

HSC vẫn tin tưởng rằng khả năng VN-Index vượt đường MA 200 ngày là hơn 50%. Cho dù vậy, HSC sẽ theo dõi sát xu hướng biến động của đồng USD và giá dầu trong ngắn hạn. Đồng thời cũng lưu ý rằng NĐT sẽ mất kiên nhẫn nếu phải chờ (Vnindex vượt đường MA 200 ngày) quá lâu.

Tích lũy trong vùng 1.020 điểm – 1.026 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Phiên hôm nay thị trường bị nhiễu do các giao dịch mang thời điểm cũng như kỹ thuật nên các phân tích không mang nhiều ý nghĩa. Mặc dù chỉ số VN-Index vẫn tăng nhưng mặt bằng cổ phiếu đã yếu đi, có sự phân hóa mạnh ở các nhóm dẫn dắt. Trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tích lũy trong vùng 1.020 điểm – 1.026 điểm. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ của thị trường ở 1.010 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo