Chủ nhật, 5/7/2020 | 10:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 2/1/2018, 18:15 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/1: "Tiếp tục đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 2/1/2018, 18:15 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X

Xu hướng tăng điểm sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng điểm của thị trường trong tuần này dự kiến sẽ còn tiếp diễn nhờ lực cầu gia tăng, tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu có KQKD quý IV tích cực cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong các phiên sắp tới.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực cầu mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu trụ cột của thị trường tiếp tục giúp các chỉ số tăng điểm để đạt các mức đỉnh mới. Mức cao mới trong phiên hôm nay của VN-Index tại 996 điểm đã vượt qua được mức cao nhất trong tháng 12/2007 tại 993 điểm. Mục tiêu tiếp theo của VN-Index trong thời gian tới sẽ là mức 1.080 điểm tương ứng với đỉnh của thị trường trong tháng 11/2017. Thanh khoản được cải thiện kèm với hệ số tăng/giảm khá tốt cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn là khả quan. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm 119 điểm. Hai ngưỡng này có thể được thử thách trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 3/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng để hướng đến mốc kháng cự tâm lý mạnh tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Tiến sát đến mốc 1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầu năm bùng nổ với nhóm ngành Ngân hàng là động lực chính với các mã đồng loạt tăng rất mạnh (BID 5,9%, MBB 4,5%, VPB 5,6%). Bên cạnh đó, dòng tiền của nhà đầu tư cũng đang được đổ mạnh vào nhóm ngành Hàng không, Thép và những cổ phiếu thuộc nhóm VN30 khiến thị chỉ số thị trường có những bước tiến rõ rệt. Ở chiều hướng khác, Dầu khí là ngành đang điểu chỉnh mạnh sau đợt tăng mạnh vào cuối năm 2017, và sự phân hóa đang diễn ra trên các nhóm ngành khác. BSC nhận định, chỉ số VN-Index đang tiến sát đến mốc 1.000 điểm với những phiên tăng điểm vững chắc. Nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục tập trung tại nhóm cổ phiếu trụ cột sẽ là nhân tố chính đóng góp vào đà tăng của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo