Thứ năm, 25/2/2021 | 05:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 28/8/2018, 19:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/8: "Thử thách mốc 1.000 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 28/8/2018, 19:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Xuất hiện các phiên điều chỉnh, rung lắc đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index vẫn đang hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 996- 1010 điểm. Tuy nhiên, quá trình đi lên của thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời BVSC cũng lưu ý rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh, rung lắc đan xen trong quá trình tăng điểm.

Tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sắc xanh tiếp tục được nối dài trên thị trường với phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Thanh khoản tuy sụt giảm nhẹ nhưng nếu chỉ tính phần khớp lệnh thì vẫn xấp xỉ phiên đầu tuần. Khối ngoại có động thái tích cực khi mua ròng hơn 300 tỷ trên cả hai sàn, tập trung chủ yếu tại các mã lớn cũng như chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Những điều kể trên sẽ tiếp tục hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong thời gian tới. Ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm đang ở khá gần, nhưng đây cũng là nơi mà sự giằng co trong cung-cầu là mạnh mẽ nhất do sự thiếu nhất quán trong kỳ vọng của nhà đầu tư đối với thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 29/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Vượt mốc 1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Kết quả tích cực từ đàm phán thương mại giữa Mỹ và Mexico cũng như tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thương mại giữa Mỹ-Canada và Liên minh Châu Âu trong các cuộc đàm phán sắp tới và sự hỗ trợ mạnh mẽ của khối ngoại đã khiến thị trường đặt mức tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu ngành thép và chứng khoán. Khối ngoại đã mua ròng mạnh ở 2 mã HPG và SSI. Thị trường vẫn trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn và có khả năng bứt phá vượt mốc 1.000 điểm trong phiên sau.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Có vẻ điểm tựa chính của dòng tiền hiện tại vẫn là các mã đầu ngành có định giá hấp dẫn và triển vọng kinh doanh tích cực. Mặt bằng định giá rẻ ở cổ phiếu khi so sánh tương quan với thị trường khu vực trong khi tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp nội vẫn rất khả quan; Dòng tiền nội có dấu hiệu dần tăng lên thông qua các giao dịch khớp lệnh ngay trên sàn và hướng đi của dòng tiền dần có sự tập trung hơn; Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng liên tục nếu không tính những giao dịch lớn mang tính cơ cấu danh mục. Sự tập trung của dòng tiền nội vào các yếu tố nội tại thị trường và hoạt động mua ròng mạnh trở lại của khối ngoại trong phiên hôm nay là diễn biến mới ở chiều tích cực, VPBS cũng ghi nhận được lực mua ròng có thể bắt nguồn từ các ETF bởi số lượng chứng chỉ quỹ đã tăng trở lại trong vài phiên gần đây. Theo đó, VPBS duy trì quan điểm thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới.

Cẩn trọng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng được duy trì với động lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Để hạn chế rủi ro cho danh mục đầu tư, nên chú ý đến các cổ phiếu có thời gian tích lũy lâu. Đối với các cổ phiếu đã xác lập xu hướng tăng dài, nên cẩn trọng bởi chỉ số đang tiến đến ngưỡng kháng cự quan trọng

Duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định mức 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường đang có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cả về điểm số và khối lượng giao dịch cho nên mức thanh khoản có thể sẽ tăng dần. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo