Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/7/2015, 18:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/7: "Phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 28/7/2015, 18:35 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Mức độ phân hóa sẽ ngày càng diễn ra rõ nét

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ngưỡng kháng cự xung quanh 640 điểm có thể sẽ khiến áp lực cung gia tăng khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng điểm này. Tuy nhiên, mức độ phân hóa sẽ ngày càng diễn ra rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên KQKD quý II hay các thông tin liên quan đến TPP và Nghị định 60. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên thị trường giảm điểm để mua vào các mã được kỳ vọng hưởng lợi từ các yếu tố hỗ trợ trên.

Nhóm cổ phiếu Bluechip có thể giao dịch chậm lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Cả hai chỉ số suy giảm trong khi giá trị giao dịch tăng mạnh khiến NĐT lo ngại điều chỉnh mạnh. Ngoài yếu tố bị bán mạnh, đặc biệt nhóm đầu cơ thì việc chỉ số VN-Index đang loanh quanh tại mốc 630 điểm cũng cho thấy khả năng mô hình hai đỉnh đang hình thành. Nó sẽ thành hiện thực nếu như trong 1-2 phiên tới chỉ số VN-Index suy giảm mạnh, áp lực bán đẩy chỉ số này tụt sâu.

Tuy nhiên nhìn nhận như vậy còn là quá sớm, IVS cho rằng áp lực bán này chủ yếu mang tính chất chốt lời nhiều nên NĐT tạm thời quan sát thị trường. Giả sử như 1-2 phiên tới áp lực bán giảm nhẹ và thị trường suy giảm không quá lớn thì mối lo ngại trên bớt đi. Nếu như điều này diễn ra, trong phiên ngày mai (29/7) nhóm cổ phiếu Bluechip sẽ giao dịch chậm lại, một số tiếp tục suy giảm nhẹ nhưng không phá vỡ xu thế. Chỉ số VN-Index sẽ không tụt giảm sâu hơn mốc 630 điểm sẽ đảm bảo cho tính bền vững của thị trường và coi như sự suy giảm đó của nhóm Bluechip như một tín hiệu tích cực tích lũy cho cú bứt phá sẽ diễn ra. Thị trường khi đó lại có cơ hội gia tăng trở lại vào phiên cuối cùng của tuần và điều này sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa.

Phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn mốc 640 điểm vẫn đang tỏ ra khá vững chắc trong bối cảnh dòng tiền chưa cho thấy sức mạnh và độ ổn định cần thiết để tạo động lực giúp VN-Index bứt phá. Trạng thái phân hóa trong giai đoạn này sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và được hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo