Thứ tư, 12/5/2021 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 28/6/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/6: "Tiếp tục giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 28/6/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
SHS X

Sẽ sớm bước vào một nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần qua là một tuần tràn ngập các thông tin kinh tế vĩ mô quan trọng cả trong nước và quốc tế. Tại Mỹ, hai dự luật TPA và TAA đã được cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông qua và sẽ sớm được Tổng thống Obama ký thành luật. Đây được coi là yếu tố then chốt quyết định tới việc sớm hoàn tất đàm phán hiệp định TPP ngay trong năm 2015. Trong khi đó, các thông tin về GDP và CPI của Việt Nam được công bố trong tuần cũng cho thấy một bức tranh khá tích cực về đà hồi phục kinh tế trong 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, thông tin về việc Thủ tướng đã chính thức ký thông qua nghị định 58 sửa đổi trong đó nhiều khả năng có điều khoản về nới room đã giúp cổ phiếu chứng khoán thu hút được sự quan tâm lớn của dòng tiền trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, BVSC cho rằng các thông tin được giới đầu tư kỳ vọng là tích cực trong ngắn hạn đều đã được công bố, do vậy mức độ tác động còn lại đối với thị trường có thể sẽ không còn lớn. Nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm bước vào một nhịp điều chỉnh tính theo tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi trong các phiên thị trường bật tăng mạnh.

Khả năng sẽ là các phiên điều chỉnh trong 1, 2 phiên đầu tuần

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường có phiên cuối tuần giảm điểm mạnh, chỉ số VN-Index rơi sát về ngưỡng hỗ trợ mạnh 580 điểm. MSBS cho rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn gần kết thúc khi Thị trường khó có khả năng điều chỉnh dưới ngưỡng 570 - 575 điểm. Tuần tới, mặc dù 1, 2 phiên đầu đầu khả năng sẽ là các phiên điều chỉnh trước khi phục hồi vào các phiên cuối tuần. Cụ thể phiên thứ 2 tuần tới với lực bán ra vẫn tăng cao sẽ vẫn là phiên điều chỉnh giảm. Giao dịch T+ có thể thực hiện với tỷ trọng thấp khi thị trường giảm sâu về ngưỡng 575 điểm ở một vài mã cổ phiếu cơ bản tốt.

Thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều tin tốt như hiệp định TPA đã được Hạ viện Mỹ thông qua, hay tin tức về việc nới room cho khối ngoại, thị trường phiên cuối tuần vẫn không đóng cửa được trong sắc xanh, cho thấy áp lực chốt lời rất lớn. Do vậy, BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên mở cửa ngày thứ Hai. Tuy nhiên, điểm tích cực mà BSC nhận thấy lúc này là khối ngoại tăng lượng mua ròng trên cả hai sàn (nếu không tính giao dịch thỏa thuận của VIC thì khối ngoại mua ròng tầm 70 tỷ trên HSX và gần 20 tỷ trên HNX).

BSC cho rằng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Cơ hội mở vị thế mua vẫn xuất hiện, và nhà đầu tư nên nhanh chóng chốt lời các cổ phiếu có lãi khá, đồng thời cân nhắc mua khi các nhóm cổ phiếu dẫn dắt tích lũy trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo