Thứ hai, 26/7/2021 | 22:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 28/12/2017, 19:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/12: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 28/12/2017, 19:38 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý thị trường chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong phiên hôm nay, với lực cầu gia tăng ngay ở vùng giá cao, tập trung ở nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán. Với xu hướng hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ đi lên trong các phiên sắp tới, với động lực tăng điểm tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu tài chính.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhóm Large Cap (+1,45%) tiếp tục được kéo tăng mạnh trong phiên hôm nay, từ đó giúp đẩy chỉ số VN-Index vượt đỉnh cũ, đây là mức cao nhất của chỉ số từ tháng 1/2008 đến nay. Mục tiêu trong thời gian tiếp theo của VN-Index có thể là ngưỡng 993 điểm tương ứng với mức cao nhất của tháng 12/2007. Nhóm Mid Cap (+0,67%) và Small Cap (-0,57%) thì lại có sự phân hóa khá rõ nét do dòng tiền chọn lọc khá kỹ và cả hai chỉ số này chủ yếu chỉ dao động quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự được nâng lên lần lượt tại 980 điểm và 116,8 điểm. Hai ngưỡng này có thể được thử thách trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2017, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 980 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Tiếp tục tăng điểm mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tiến sát đến những phiên giao dịch cuối cùng của năm, thị trường càng tăng trưởng mạnh mẽ. Hôm nay có rất nhiều ngành tăng điểm tích cực, có thể kể đến Chứng khoán, Ngân hàng, Hàng không, Nhựa. Ở chiều ngược lại, SAB vẫn tiếp tục là mã cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm cùng một số mã ngành Bất động sản. BSC nhận định, thị trường đang tăng trưởng rất vững chắc. Trong phiên giao dịch cuối cùng trong năm, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm mạnh khi lực cầu là khá lớn cho thấy cái nhìn rất tích cực về thị trường chứng khoán. Tuy khó có khả năng cán mốc 1.000 điểm trong 2017 nhưng sang năm sẽ tiếp tục là cơ hội kiếm lời của nhà đầu tư khi mà trong quý I/2018 sẽ có những thương vụ IPO lớn diễn ra.

Bước vào nhịp tăng giá mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với quan điểm VN-Index có thể đang bước vào nhịp tăng giá mới, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dòng tiền ngắn hạn hiện đang đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính với kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán và đây có thể sẽ là nhóm cổ phiếu giữ vai trò dẫn dắt trong một vài phiên kế tiếp. Nhà đầu tư cũng có thể tìm kiểm cơ hội ở các cổ phiếu Mid-cap cơ bản chưa tăng giá để đón đầu kỳ công bố kết quả kinh doanh săp tới.

Sớm vượt qua hẳn vùng đỉnh cũ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dòng tiền vẫn luân chuyển trong các nhóm cổ phiếu trụ giúp giữ vững nhịp tăng cho thị trường trong khi sức lan tỏa của dòng tiền tiếp tục được duy trì với độ rộng thị trường vẫn nghiêng hẳn về hướng tích cực. Sự luân phiên dẫn dắt thị trường của các nhóm cổ phiếu bất chấp hoạt động chốt lời vẫn diễn ra do tâm lý hiện thực hóa lợi nhuận cuối năm và kỳ nghỉ lễ của khối ngoại vẫn chưa kết thúc cho thấy lực cầu của dòng tiền nội hiện tại vẫn ổn định và hấp thụ tốt lượng cung lỏng lẻo trong ngắn hạn. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ sớm vượt qua hẳn vùng đỉnh cũ và tiếp tục chinh phục các mức cao mới trong thời gian tới mặc dù áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ khiến thị trường tiếp tục rung lắc nhẹ. VPBS cho rằng dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục tìm đến câu chuyện KQKD của các doanh nghiệp trong quý 4/2017 và đầu 2018 như một điểm tựa trong lúc mặt bằng thông tin chưa có nhiều yếu tố tác động mạnh tới thị trường chung.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo