Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 28/1/2018, 17:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/1: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 28/1/2018, 17:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự đoán tiếp tục tăng điểm nhờ được hỗ trợ bởi đà tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với báo cáo KQKD 2017 của hàng loạt các doanh nghiệp lớn tăng trưởng mạnh. Mặc dù vậy, áp lực bán tăng dần, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu có KQKD 2017 kém khả quan cũng như triển vọng 2018 thiếu tích cực, sẽ khiến thị trường phân hóa ở mức cao.

Hướng tới đỉnh 1.170 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý tích cực và dòng tiền dồi dào đã hấp thụ tốt lực bán tích dồn sau 2 phiên nghỉ giao dịch và đã tạo ra phiên giao dịch kỷ lục với khối lượng giao dịch gần 510 triệu cổ phiếu ngày 25/1. Những nhóm cổ phiếu lớn như Ngân hàng, Dầu khí tăng mạnh hỗ trợ chỉ số trước áp lực chốt lãi mạnh. Điều chỉnh tỷ lệ margin của UBCKNN vào 1/3 tới và văn bản nhắc nhở của NHNN kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay tiêu dùng có dấu hiệu chuyển sang đầu tư vào BĐS và Chứng khoán sẽ hạn chế dòng tiền đến thị trường trong ngắn hạn dù vậy điều này cũng sẽ hạn chế rủi ro và ảnh hưởng tiêu cực đến NĐT sau chu kỳ tăng trưởng mạnh. Sau 6 tuần tăng điểm liên tiếp, thị trường cần một nhịp điều chỉnh cho đà tăng bền vững tuy nhiên hoạt động mua vào tích cực của khối ngoại và khối nội ở nhịp rung lắc khiến điều này chưa diễn ra. VN-Index đã vượt qua 1.100 điểm và đang hướng tới đỉnh 1.170 điểm của 2007. NĐT nên tiếp tục mua theo đà VN-Index củng cố 1.100 điểm và hướng tới đỉnh 1.170 điểm.

Cơ hội lợi nhuận lại không dễ dàng với phần đông nhà đầu tư

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù xu hướng của thị trường chung đang rất tích cực nhưng cơ hội lợi nhuận lại không dễ dàng với phần đông nhà đầu tư trên thị trường. Ngoài các cổ phiếu tài chính và dầu khí đang giữ vai trò dẫn dắt thì dòng tiền vẫn đang xoay vòng rất nhanh giữa các nhóm cổ phiếu khác và góp phần giữ nhịp cho xu hướng chung. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm rằng cơ hội mua bán lướt sóng chỉ dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong giai đoạn này, tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng đà tăng sẵn có của thị trường.

Thị trường có thể sụt giảm mạnh trong nhịp điều chỉnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS ghi nhận được tâm lý của dòng tiền nội đang ở mức hưng phấn cao trong khi dòng tiền ngoại đã liên tục thu hẹp trạng thái mua ròng và đang dần hoạt động mạnh hơn ở chiều bán. Đây là sự dịch chuyển kém tích cực đối với thị trường lúc này và có thể khiến thị trường sụt giảm mạnh hơn trong các nhịp điều chỉnh do thiếu vắng lực đỡ từ khối này. Theo đó, nhà đầu tư nên kiềm chế lòng tham và tâm lý hưng phấn để tránh các rủi ro bất ngờ. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể ưu tiên quan sát thị trường trong 1-2 phiên tới nhất là ở vùng 1.130 điểm của chỉ số VN-Index để đánh giá lại cân bằng cung cầu ở mặt bằng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo