Thứ bảy, 16/1/2021 | 21:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 27/8/2018, 18:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/8: "Tiếp tục đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/8/2018, 18:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong các phiên tới, tiếp cận và thử thách tại vùng kháng cự 995-1000 điểm. Trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các đợt rung lắc trong ngắn hạn với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường là nhóm ngân hàng.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý tích cực vẫn được duy trì khá tốt trong phiên đầu tuần. Thanh khoản gia tăng đi kèm với đó là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng là những tín hiệu lạc quan đối với thị trường chung. Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường phái sinh lại cho thấy một tâm lý ngại rủi ro hơn khi mà mức chiết khấu của hợp đồng tương lai tháng 9 bị nới rộng thành 3,4 điểm. Diễn biến trong phiên hôm nay cũng cho thấy lực cung tiềm ẩn trong vùng giá 990-1.000 điểm là khá mạnh. Tóm lại, VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng những rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của thị trường chung.

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/8, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Tiếp tục được hỗ trợ và tiến dần về ngưỡng tâm lý 1000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trong nước cùng tín hiệu tích cực của các thị trường trong khu vực và thế giới khiến chỉ số VN- Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi quay đầu mua ròng, đặc biệt là ở 2 mã VJC và PLX. Trạng thái thị trường tiếp tục được hỗ trợ và tiến dần về ngưỡng tâm lý 1000 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với mặt bằng định giá rẻ ở cổ phiếu khi so sánh tương quan với thị trường khu vực trong khi tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp nội vẫn rất khả quan; Dòng tiền nội có dấu hiệu dần tăng lên thông qua các giao dịch khớp lệnh ngay trên sàn và hướng đi của dòng tiền dần có sự tập trung hơn; Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng liên tục nếu không tính những giao dịch lớn mang tính cơ cấu danh mục. VPBS duy trì quan điểm thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới mặc dù áp lực chốt lời ngắn hạn có thể khiến thị trường rung lắc đáng kể quanh vùng 1.000 điểm.

Áp lực bán sẽ gia tăng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục đi lên với biên độ hẹp và thanh khoản cũng đang có sự cải thiện. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh. Các cổ phiếu lớn thay nhau tăng/giảm giữ nhịp thị trường. Nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục bứt phá mạnh. Xung quanh vùng kháng cự 1.000-1.020 dự báo áp lực bán sẽ gia tăng và sẽ có những biến động mạnh hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo