Thứ hai, 6/12/2021 | 07:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 27/8/2015, 18:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/8: "Rủi ro điều chỉnh có thể trở lại"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/8/2015, 18:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
VNDS X
FPTS X

Chỉ là một đợt hồi phục ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang có đà hồi phục khá ấn tường và nằm ngoài dự kiến của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau khi xu thế tăng trung hạn bị đánh mất, đợt tăng điểm hiện tại được đánh giá chỉ là một đợt hồi phục ngắn. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện hoạt động trading với tỷ trọng ở mức trung bình khi VN-Index tiếp cận vùng 560- 565 điểm. Các hoạt động mua đuổi giá cao nên được hạn chế do rủi ro sụt giảm của thị trường vẫn hiện hữu.

Áp lực để khiến cho thị trường suy giảm sâu sẽ là không nhiều

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường hiện tại sẽ chịu tác động bởi 2 yếu tố ngoại biên là TTCK thế giới và mua bán của khối ngoại. Nếu như 2 yếu tố này tác động có tính tiêu cực trở lại thì rủi ro giảm giá có thể xảy ra, cầu mua sẽ trở nên thận trọng. Tuy nhiên, áp lực để khiến cho thị trường suy giảm sâu sẽ là không nhiều. IVS hy vọng rằng thị trường sẽ xoay quanh 550 điểm cho tới ngày cuối cùng Tháng 8 và bước vào một Tháng 9 tích cực hơn. NĐT cũng không nên kỳ vọng quá mức vào thị trường lúc này và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức chịu đựng.

Rủi ro điều chỉnh có thể trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Các mã giảm điểm mạnh nhất thời gian qua, trong đó nổi bật là các mã Bluechips thuộc họ dầu khí và ngân hàng tiếp tục phát huy sức mạnh do là tâm điểm thu hút của dòng tiền bắt đáy trong giai đoạn này. Tuy vậy, SHS tiếp tục lưu ý về việc giá dầu sẽ có những biến động thất thường trong thời gian tới do vậy không có căn cứ đảm bảo cho sự hồi phục lâu dài của nhóm ngành này.

Nhịp bật tăng kỹ thuật của chỉ số sau giai đoạn dài thị trường rơi vào trạng thái quá bán là khá bình thường trong bối cảnh căng thẳng của các yếu tố tác động từ bên ngoài tạm thời dịu bớt. Vùng đáy của giai đoạn giảm mạnh vừa rồi được xác lập. Tuy vậy sau 3 phiên liên tiếp tăng mạnh, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi do rủi ro điều chỉnh có thể trở lại bởi áp lực chốt lời sẽ xuất hiện.

Chờ đợi cơ hội rõ ràng

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã có cú hồi tương xứng với sự mong đợi của VNDS về mặt điểm số, một số nhà đầu cơ nhanh nhạy tham gia bắt đáy có thể đã thu được được thành quả trong phiên hôm nay. Quan sát về cung cầu của cổ phiếu, VNDS nhận thấy có sự tiết cung cho thấy một phần cổ phiếu được mua bắt đáy phiên thứ 2 và thứ 6 vẫn có thể đang chờ đợi thời cơ để chốt lời.

Phiên giao dịch ngày 27.08 sẽ là phiên được thử thách bởi lực bắt đáy 3 phiên khối lượng lớn ghi nhận lợi nhuận, VNDS chờ đợi lực đỡ tương xứng của thị trường trong phiên này. Trong trường hợp phiên 28.08 lực cầu không đủ hấp thụ lượng ra hàng, thì thị trường đã hoàn thành xong nhịp hồi như kì vọng.

Hành động lúc này của VNDS vẫn là quan sát thị trường và chờ đợi cơ hội rõ ràng về xu hướng thị trường để giải ngân.

Sẽ sớm có nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sau 03 phiên tăng nhanh và mạnh, mặt bằng giá cổ phiếu đã có những cải thiện đáng kể và bắt đầu hình thành một lượng cung T3 tiềm ẩn mới. Ngoài ra, lượng cầu bắt đáy trước đó cũng đang ở trạng thái sẵn sàng nếu chỉ số có biến động không đạt kỳ vọng. Ở góc độ kỹ thuật, chỉ số đang đi sâu hơn vào khu vực có kháng cự mạnh và các chỉ báo về độ tin cậy của chân sóng còn ở mức yếu do đó các hoạt động giải ngân mua đuổi và đặc biệt là tại mức giá cao trong các phiên tới nên được hạn chế.

Tương ứng với kịch bản đã được đề cập, chỉ số sẽ sớm có nhịp điều chỉnh và đây sẽ là phép thử quan trọng về khả năng xuất hiện điểm mua thứ hai sau đợt bắt đáy vừa qua. Nhà đầu tư có mức độ rủi ro thấp nên tập trung vào cơ hội này thay vì tiếp tục giải ngân khi chỉ số chưa xuất hiện nhịp điều chỉnh cần thiết trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo