Thứ tư, 4/8/2021 | 11:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 27/7/2017, 17:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/7: "Rung lắc và đi ngang"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/7/2017, 17:56 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X

Rủi ro điều chỉnh sâu ngắn hạn ngay trở lại là không lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hoạt động chốt lời cho các vị thế bắt đáy đã được thực hiện mạnh hơn trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh sâu ngắn hạn ngay trở lại là không lớn. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng cho danh mục trung hạn, đồng thời có thể tranh thủ các phiên thị trường tăng/giảm điểm để thực hiện hoạt động trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Điều chỉnh còn xảy ra

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Cây nến giảm giá xuất hiện phiên hôm nay (27/07) đúng như điều IVS lo ngại phiên hôm qua. Về kỹ thuật nó phát đi tín hiệu rằng khả năng điều chỉnh tiếp theo còn xảy ra. Tuy nhiên, nếu nhìn theo khía cạnh tích cực hơn thì có thể coi nó là một phiên điều chỉnh tích lũy lực cho phiên tăng tiếp theo. Cả hai kịch bản đều có thể xảy ra và nó cần phiên giao dịch ngày mai 28/07 xác định xu hướng.

Kịch bản điều chỉnh: Nếu thị trường tiếp tục suy yếu, lực mua không còn mạnh nữa có thể sẽ lại kích hoạt một nhịp bán tiếp theo. Nếu VN-Index chốt phiên giảm từ 4 điểm trở lên xu hướng điều chỉnh tiếp theo sẽ được xác nhận.

Kịch bản tăng giá: nếu VN-Index trụ vững tại mốc 770 điểm và tăng vững chắc thì cơ hội lại tiếp tục mở ra. Khi đó dù thị trường không cần tăng mạnh, những cổ phiếu riêng lẻ lại có điều kiện thuận lợi để tăng giá. Cuộc chơi khi đó sẽ không dành cho số đông mà là cuộc chơi mang tính đầu cơ nhiều hơn.

Xem xét 1 số đặc điểm của phiên hôm nay để nhìn nhận cho kịch bản của phiên ngày mai 28/07 như sau:

- Theo dõi nhóm LargeCap, ở phiên hôm nay tác động không quá lớn cho dù PLX, GAS là 2 cổ phiếu gây ảnh hưởng lớn nhất.

- Thanh khoản cao nhưng 5 cổ phiếu là FLC, DXG, FIT, HQC và OGC chiếm đến 1/3 tổng KLGD.

- Nhiều cổ phiếu đã giao dịch chậm lại nó phản ánh cả bên mua lẫn bên bán đều đang cố chờ đợi giá thích hợp. Tích cực là giá đã đến điểm cân bằng nhưng tiêu cực là động lực tăng giá không còn.

- Nhiều cổ phiếu hồi phục về đỉnh cũ, cầu mua đang yếu dần, đây là điểm cần lưu ý bởi nó đang phản ánh tâm lý thận trọng của NĐT. Câu hỏi đặt ra là động lực nào để những cổ phiếu này bứt phá qua đỉnh?

Phiên 28/07 thực sự là quan trọng, tăng hay giảm sẽ quyết định rất nhiều xu hướng của thị trường không chỉ tuần tới mà cho cả Tháng 8.

Tiếp tục rung lắc và đi ngang trong biên độ 767-775 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trở lại sau hai phiên hồi phục mạnh trước đó. Cây nến của ngày hôm nay khá giống với cây nến của phiên 14/7 cho ta những dự báo không mấy tích cực trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, nếu dựa vào phân tích khối lượng cho hai trường hợp trên thì có thể thấy là kịch bản sụt giảm mạnh trong phiên 17/7 có ít khả năng sẽ xảy ra trong phiên cuối tuần. Do đó, SHS cho rằng trong phiên cuối tuần, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc và đi ngang trong biên độ 767-775 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi mốc 775 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào trong hai phiên gần đây có thể tiếp tục mua thêm nếu chỉ số kiểm định lại hỗ trợ. Nhà đầu tư trung và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu, tập trung vào các mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Thanh khoản sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ chậm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến sự điều chỉnh nhẹ sau đà tăng từ những phiên trước, thanh khoản cải thiện những vẫn yếu và hầu hết các mã cổ phiếu chính tham gia vào sự điều chỉnh. BSC nhận định rằng thanh khoản sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ chậm trong sự thận trọng của số đông các nhà đầu tư. Dòng tiền thị trường trong ngắn hạn sẽ vẫn vận động quanh các mã cổ phiếu dẫn dắt và cổ phiếu trụ đỡ của thị trường do độ an toàn cao và tính thanh khoản tốt trong khi chờ đợi xu hướng mới. Chỉ số VN Index sẽ vẫn hướng tới ngưỡng kháng cự 780 trong những phiên sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo