Thứ tư, 28/7/2021 | 10:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 27/4/2017, 19:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/4: "Khó có sự tăng giá mạnh và tạo đột biến"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/4/2017, 19:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực trong phiên hôm nay với lực cầu khá tốt ngay ở vùng giá cao. Mặc dù chưa thể khẳng định nhịp điều chỉnh kéo dài hơn 2 tuần gần đây đã kết thúc, tuy nhiên diễn biến thị trường cho thấy nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ còn tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi phục này đã thực hiện hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung, dài hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp.

Khó có sự tăng giá mạnh và tạo đột biến

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Về phiên giao dịch ngày mai, IVS nghiêng về khả năng thị trường sẽ khó có sự tăng giá mạnh và tạo đột biến. Đây đã là thời điểm sát kỳ nghỉ lễ và tâm lý chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư chắc chắn sẽ hiện hữu, nhất là sau phiên tăng mạnh ngày hôm nay. Lực bán có thể sẽ xuất hiện ngay từ đầu phiên ngày mai, khiến cho đà tăng từ cuối phiên hôm nay bị kìm hãm lại. Tuy nhiên việc giảm mạnh cũng khó có thể xảy ra. Kết thúc phiên, dù VN-Index tăng hay giảm thì về mặt điểm số cũng sẽ không biến động nhiều.

Đà tăng có thể sẽ gặp khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch khá hứng khởi trong phiên hôm nay. Đây là phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp với mức tăng là mạnh hơn phiên trước. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện, cùng với đó là độ rộng thị trường tích cực phần nào củng cố thêm cho xu hướng hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, hiện tại VN-Index đã tiệm cận mức đỉnh ngắn hạn cũ tại 716,77 điểm (đỉnh phiên 19/4) nên trong phiên cuối tuần, đà tăng có thể sẽ gặp khó khăn trước áp lực bán ra. Trong điều kiện thị trường hiện tại, SHS vẫn nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên cuối tuần để thử thách lại vùng kháng cự 716,5-719 điểm; nếu áp lực chốt lời trở nên quá mạnh thì chỉ số sẽ cần kiểm tra lại lực cầu trong vùng hỗ trợ 711-713 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi mua thăm dò trong phiên hôm nay có thể cân nhắc mua tiếp nếu thị trường vượt được mức đỉnh ngắn hạn cũ tại 716,77 điểm với động lực tốt. Nhà đầu tư trung hạn có thể bắt đầu mua thăm dò trong phiên tới nếu thị trường tiếp tục diễn biến tích cực.

Có thể chịu hiệu ứng tiêu cực trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường hiện đang vận động trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 715 điểm với tín hiệu khả quan đến từ thanh khoản và độ rộng thị trường. Tuy nhiên hiện tại đang là khoảng thời gian thiếu vắng những thông tin vĩ mô hỗ trợ, cùng với việc tháng 5 sắp tới các thông tin về bầu cử Tổng thống Pháp hay việc FED nâng lãi suất có thể mang lại những tác động phức tạp tới thị trường thì nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng. Hơn nữa, dịp nghỉ lễ đang đến gần khiến một bộ phận nhà đầu tư sẽ tiến hành chốt lời, thanh lý danh mục tạo ra hiệu ứng tiêu cực trong ngắn hạn. Nếu giải ngân, nhà đầu tư có thể tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực nhưng chưa hồi phục nhiều trong phiên hôm nay.

Bài kiểm tra quan trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên cuối tuần sẽ là bài kiểm tra quan trọng đối với khả năng hình thành nhịp tăng giá mới. Đây cũng chính là cơ hội để thị trường lôi kéo dòng vốn bổ sung đến từ nhóm nhà đầu tư còn e ngại trước đà hồi phục đang diễn ra. Sự đồng thuận của khối lượng giao dịch với chiều biến động giá sẽ là điều kiện cần thiết để ra quyết định đối với nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp thì FPTS khuyến nghị chỉ nên tham gia thị trường ở mức độ thăm dò và đối tượng ưu tiên là các cổ phiếu cơ bản vẫn đang giữ xu hướng tăng trung – dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo