Thứ bảy, 26/9/2020 | 16:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 27/3/2018, 21:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/3: "Điều chỉnh nhẹ"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 27/3/2018, 21:14 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc TTCK toàn cầu giao dịch tích cực trở lại, rủi ro điều chỉnh sâu của chỉ số VN-Index đã giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, với việc áp lực bán của thị trường hiện đang được duy trì ở mức cao, thị trường nhiều khả năng sẽ diễn biến điều chỉnh nhẹ đi kèm mức độ phân hóa cao trong các phiên sắp tới.

Giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường ghi nhận mức cao mới của VN-Index trong phiên hôm nay tại 1.187,42 điểm nhờ chất xúc tác là phiên tăng điểm mạnh của Dow Jones vào đêm qua. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh vào cuối phiên chiều đã xóa đi gần như tất cả nỗ lực tăng điểm trước đó. Với việc thị trường mở cửa ở mức cao lịch sử và sau đó không thể đẩy giá lên tiếp và kết phiên gần mức thấp nhất, đi kèm với đó là khối lượng khớp lệnh có phần gia tăng thì SHS cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy ở vùng giá cao này trước khi chuyển sang giai đoạn tăng điểm bền vững hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co với biên độ chặt chẽ dần trong khoảng 1.160-1.180 điểm đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng đà hồi phục của thị trường để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Rung lắc

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý tích cực tiếp tục đẩy thị trường xanh nhẹ khi căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt. Động lực tăng điểm chính vẫn đến từ nhóm Bluechips. Các cổ phiếu VJC, MSN, PNJ đều đang bứt phá tìm đỉnh mới. Các nhóm cổ phiếu còn lại ở trong trạng thái phân hóa mạnh với số mã giảm điểm áp đảo. Như BSC đã nhận định, áp lực bán vùng đỉnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc. Bên cạnh đó, phiên giao dịch ngày mai, động thái chốt lời lượng cổ phiếu bắt đáy từ phiên điều chỉnh cuối tuần trước có thể khiến lực bán gia tăng.

Hoạt động chốt lời mạnh ở nhóm VN30 và có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên tới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự xuất hiện của áp lực bán cuối phiên cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho nhịp tăng giá mới. Hoạt động chốt lời mạnh cũng xảy ra ở nhóm VN30 và có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên tới do ảnh hưởng tâm lý từ sự suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí. Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời một phần danh mục, giảm bớt lượng cổ phiếu có yếu tố đầu cơ cao và chỉ nên nắm giữ với các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung – dài hạn cho kỳ vọng báo cáo KQKD quý I sắp tới.

Chưa ghi nhận được các tín hiệu báo hiệu đỉnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Dưới góc nhìn thị trường, VPBS cho rằng qua nhiều phiên giằng co ở vùng đỉnh lịch sử, dòng tiền thị trường gia tăng không đáng kể và không ổn định trong hướng đi khi sự lưu lại một nhóm ngành không đến 3 ngày ngay cả ở nhóm ngân hàng khiến rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn ở nhóm này gia tăng. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp mặc cho các chỉ số liên tục giằng co ở các mức cao thậm chí vượt mức đỉnh và thiết lập các mức cao mới cũng cho thấy dòng tiền thị trường ở mức thấp và các tín hiệu vượt đỉnh là chưa thuyết phục. Về mặt kỹ thuật, xét ở chỉ số VPBS vẫn chưa ghi nhận được các tín hiệu báo hiệu đỉnh nhưng ở mặt bằng cổ phiếu nhiều nhóm ngành đang có hiện tượng lấp gap khá nguy hiểm như chứng khoán, ngân hàng,.v.v… VPBS cho rằng sự thận trọng lúc này là cần thiết.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo