Chủ nhật, 13/6/2021 | 05:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 27/3/2019, 20:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/3: 'Biến động giằng co'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/3/2019, 20:04 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips hình thành các nhịp dao động giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đà tăng điểm của thị trường dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với vùng kháng cự 981-991 điểm trong những phiên tới. Mặt khác, BVSC vẫn để ngỏ khả năng VN-Index có thể vẫn còn một nhịp giảm điểm về vùng 950-960 điểm, trước khi tạo ra phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ nét hơn. Việc khối ngoại vẫn duy trì hoạt động mua ròng ở ccq E1VFVN30 tiếp tục tạo ra sự hỗ trợ cho diễn biến thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đang có dấu hiệu điều chỉnh sau khi bật mạnh trở lại từ các vùng hỗ trợ trong những phiên vừa qua. Các cổ phiếu này có thể sẽ hình thành các nhịp dao động giằng co, đi ngang trong một vài phiên kế tiếp.

Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu

Biến động giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục trong đêm qua đã giúp cải thiện tâm lý trên thị trường Việt Nam, giúp các chỉ số hồi phục với mức tăng khá tương đồng khi Dow Jones tăng 0,55% còn VN-Index tăng 0,63%. Mức tăng này là chưa đủ để thuyết phục nhà đầu tư quay trở lại thị trường khi mà ngưỡng kháng cự 980 điểm vẫn chưa được phá vỡ. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến cho thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục suy giảm và hiện vẫn đang ở dưới mức trung bình 20 phiên. Chỉ báo động lượng RSI vẫn đang dao động ngay dưới ngưỡng trung tính 50 cho thấy xu hướng thị trường đang yếu và dư địa giảm trong thời gian tới là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 tăng yếu hơn chỉ số cơ sở VN30, qua đó tiếp tục nới rộng mức chiết khấu lên gần 18 điểm thể hiện việc nhà đầu tư đặt cược mạnh vào việc đà giảm sẽ còn tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960-980 điểm như ba phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Khả năng là một nhịp phục hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm đang chững lại và xuất hiện những phiên tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên thanh khoản ở mức rất thấp cho thấy sự tin cậy của những phiên tăng điểm này là không cao. Khả năng cao đây là một nhịp phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư nên đề cao việc quản trị rủi rot hay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Rủi ro điều chỉnh vẫn ở mức cao

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tuy có phiên tăng trưởng nhưng rủi ro điều chỉnh vẫn ở mức cao khi thanh khoản thấp và tín hiệu bán vẫn còn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tín hiệu tích cực là mặt bằng cổ phiếu đã tăng trở lại, việc thanh khoản giảm trong những phiên hồi phục là điều dễ hiểu vì đa phần nhà đầu tư cho rằng đó là những nhịp hồi mang tính kỹ thuật, chỉ có dòng tiền dài hạn tham gia trong khi dòng tiền ngắn hạn xem xét tín hiệu thị trường rõ ràng hơn. Bối cảnh bên ngoài đang tích cực hơn khi đàm phán thương mại sẽ nối lại trong tuần này, bên cạnh đó việc đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ rơi vào trạng thái đảo ngược khiến nhiều chuyên gia dự báo FED có thể hạ lãi suất trong tháng 9 hoặc tháng 12 năm nay. Thị trường đang bị chi phối mạnh bởi tác động từ bên ngoài, những thông tin hỗ trợ như trên có thể hỗ trợ thị trường trong nước tiếp tục có phiên tăng điểm vào ngày mai.

Tiếp tục biến động trong vùng 965 – 980 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng 965 – 980 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới khi thị trường vẫn chưa đón nhận thêm nhiều thông tin khác. Các yếu tố vĩ mô tích cực đan xen những rủi ro thế giới cũng gia tăng, điều này khiến các nhà đầu tư ngắn hạn trở nên thận trọng trong các nhịp hồi phục cho nên mức độ thanh khoản giao dịch tiếp tục giảm. Điểm tích cực là thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro hoặc cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng không đáng kể cho thấy vị thế mua mới vẫn rất hạn chế.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo