Thứ bảy, 14/12/2019 | 19:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/2: 'Rung lắc'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/2/2019, 20:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong những phiên còn lại của tuần, thị trường được dự báo sẽ có biến động hẹp theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen. Áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn đang hiện hữu khi dư địa giảm điểm của các cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu kết thúc. Chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970-980 điểm. Ngoài ra, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy, trong khi dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới được xem là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét mua lại các vị thế đã bán chốt lời trước đó. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu.

Áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến VN-Index rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường kết phiên giao dịch với sự trái chiều trên hai sàn, VN-Index tăng nhẹ và HNX-Index điều chỉnh nhẹ. Các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục là trụ đỡ tích cực cho thị trường khi chỉ tính riêng 3 mã VIC, VNM, VHM đã đóng góp khoảng 1,8 điểm cho chỉ số VN-Index. Đây đã là phiên thứ 10 liên tiếp mà chỉ số VN-Index vào trạng thái quá mua (over bought) và là phiên thứ 2 liên tiếp thanh khoản khớp lệnh trên VN-Index vượt 200 triệu cổ phiếu. Lần gần đây nhất mà VN-Index có hơn 10 phiên over bought liên tiếp là vào tháng 1/2018 với 12 phiên, sau đấy thì chỉ số VN-Index đã điều chỉnh trở lại.

Thanh khoản cao có thể là chỉ báo sớm cho việc thị trường đang dần tạo đỉnh ngắn hạn nên nhà đầu tư cần hết sức thận trọng với các quyết định giải ngân. Mặt khác, chỉ số HNX-Index đã có 3 phiên liên tiếp không vượt nổi kháng cự 108 điểm (MA200) cho thấy xu hướng tăng hiện tại đang dần yếu đi. Các hợp đồng tương lai VN30 tiếp tục chiếu khấu từ -6 đến -9 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về nhịp điều chỉnh sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến chỉ số VN-Index rung lắc với các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 980 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên canh bán khi thị trường có nhịp tăng lên gần kháng cự và có thể canh mua thêm nếu chỉ số điều chỉnh về gần hỗ trợ.

Giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu Bluechip

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường đang giao dịch có phần chững lại sau khi VN-Index tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1000 điểm. Các cổ phiếu lớn đang có sự điều chỉnh, nhường “sân khấu” lại cho các cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhà đầu tư có thể giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu Bluechip trong danh mục khi mà kịch bản vượt 1000 điểm của VN-Index còn đang bỏ ngỏ.

Rung lắc kỹ thuật khi tâm lý nhà đầu tư vẫn khá tích cực

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường có thể tiếp tục rung lắc khi VN-Index tiếp cận kháng cự 990-1.000 điểm. Tuy nhiên, những phiên điều chỉnh hàm ý về sự rung lắc kỹ thuật khi tâm lý nhà đầu tư vẫn khá tích cực. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại.

Mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn đang rộng mở

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Khi tất cả các con đường đều dẫn về Việt Nam thì chứng khoán cũng đang tìm đường về đỉnh tâm lý ngắn hạn ở 1.000 điểm. Thị trường có phiên tăng phiên giảm là điều bình thường, xu hướng tăng trưởng của thị trường không có gì thay đổi. Các nhóm trụ đã quay lại nâng đỡ thị trường và dòng tiền cũng đang có mức lan tỏa tốt, mặt bằng cổ phiếu đang tăng trở lại. Với phiên tăng này, thị trường đã xác nhận phiên điều chỉnh hôm qua chỉ là bước tạo đà để thị trường quay về đỉnh cũ đầu tháng 10, còn trước mắt đường về mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn đang rộng mở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo