Thứ hai, 2/8/2021 | 22:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 27/12/2016, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/12: "Tiếp tục tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 27/12/2016, 20:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Đi ngang hay điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù thanh khoản được cải thiện so với các phiên gần đây, tuy nhiên giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục kém sôi động do hiệu ứng kỳ nghỉ lễ. Tương ứng thị trường sẽ khó có khả năng biến động đột biến, thay vào đó là các phiên lình xình, đi ngang hay điều chỉnh nhẹ. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh đẩy mạnh giao dịch đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo KQKD của các doanh nghiệp.

Mua vào ở những nhịp điều chỉnh nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trước thông tin quỹ Dragon Capital mua thêm cổ phiếu VNM, cổ phiếu này tăng mạnh trở lại cùng với SAB giúp chỉ số VN-Index có phiên tăng nhẹ. Thực tế đây là một phiên bên bán gia tăng áp lực khá mạnh ở rất nhiều cổ phiếu mà lý do có thể đơn giản là do chốt NAV, hoăc đây là ngày bên bán có thể rút tiền vào ngày cuối cùng của năm. Nếu như hành động này là đúng thì ở những phiên còn lại trước khi kết thúc năm 2016 thị trường sẽ dễ dàng hơn áp lực sẽ không còn quá mạnh nữa. Trong khi đó thị trường tương đối cân bằng khi số lượng cổ phiếu tăng và giảm không quá chênh lệch là một điểm cộng trong phiên này.

Trên cơ sở một số cổ phiếu đã tạo ra tín hiệu tích cực vừa qua như HPG, VCB, HBC...phiên giảm này có thể được coi như nhịp chốt lời. Dòng tiền đã quay trở lại với những cổ phiếu này và những nhịp điều chỉnh nhẹ là cơ hội để mua vào. IVS cho rằng, bước sang năm mới khi dòng tiền Margin quay trở lại tích cực hơn sẽ giúp cho đà tăng rõ ràng hơn.

VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản được cải thiện nên SHS dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 664-666 điểm và hỗ trợ của chỉ số tại 659 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới. Mặt khác, nhà đầu tư trung hạn đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Quan sát vận động thị trường khi dòng tiền tích cực hơn và rõ ràng về xu hướng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sư phân hóa cũng đang diễn ra đối với các nhóm ngành thị trường cũng như đối với các cổ phiếu trong cùng một nhóm ngành và phân theo vốn hóa, độ rộng thị trường cũng chưa thể tích cực hơn và phần lớn biến động chỉ số thị trường phụ thuộc vào một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đơn lẻ trên thị trường. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút dòng tiền ngắn hạn, quan sát vận động thị trường khi dòng tiền thị trường tích cực hơn và rõ ràng về xu hướng. Rủi ro thị trường cũng có thể quay trở lại khiến chỉ số kiểm tra lại vùng hỗ trợ thấp hơn 660 điểm trong những phiên tới đây.

Hiện tượng chốt NAV

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giao dịch tích cực hơn tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà tiêu biểu là VNM, VIC, SAB đã góp phần cải thiện tín hiệu xu hướng của VN-Index trong phiên hôm nay. Diễn biến này góp phần củng cố cho kịch bản được nếu trong báo cáo trước về khả năng của hiện tượng chốt NAV và thị trường sẽ hướng về vùng cản trên ngắn hạn trong các phiên cuối tuần. Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng liên tục được khuyến nghị nên tìm kiếm cơ hội tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kết quả quý 4 và cả năm 2016 tích cực. Tuy nhiên,với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp hơn thì thời điểm hiện tại vẫn chưa phù hợp để giải ngân bởi tín hiệu của chân sóng tăng bền vững chưa được xác nhận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo