Thứ ba, 3/8/2021 | 07:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 27/12/2017, 20:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/12: "Tiếp tục đi lên"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/12/2017, 20:27 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Trải qua nhịp đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù vẫn duy trì đánh giá tích cực đối với triển vọng thị trường trong trung hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn, do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ BVSC cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch nhìn chung là khá tích cực trong phiên hôm nay nhờ một số tin tức vĩ mô hỗ trợ. Chỉ số VN-Index được đẩy vượt mốc 970 điểm, nhưng ngay sau đó gặp áp lực chốt lời khiến mức tăng bị thu hẹp đáng kể. Mẫu hình nến doji với phần bóng trên và dưới khá ngang nhau cho thấy thị trường đã tìm được điểm cân bằng tâm lý trong phiên hôm nay khiến giá mở và đóng cửa là tương đương. Độ rộng thị trường là cân bằng cũng hỗ trợ cho lập luận trên. Dòng tiền có dấu hiệu tăng dần và vẫn hoạt động tích cực ở nhóm Large Cap và Small Cap giúp cho hai nhóm này giữ được đà tăng; trong khi đó, nhóm Mid Cap bị chốt lời nên đã giảm nhẹ. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 970 điểm và 116 điểm. Hai ngưỡng có thể sẽ được thử thách trong hai phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 28/12, VN-Index và HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên để cố gắng vượt qua hai ngưỡng tâm lý 970 điểm và 116 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thị tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Tiếp tục hồi phục và vượt qua đỉnh gần nhất

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tiếp tục là một phiên tăng điểm của thị trường, tuy nhiên đã có những dấu hiệu chốt lời ở một số mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành Dầu khí khiến thị trường chững lại. Dòng tiền hôm nay phục hồi mạnh mẽ và chảy vào một số mã Ngân hàng và Bất động sản có thể kể đến như STB, MBB, HBC, LDG. Hiện tại, chỉ số VN-Index đang có những phiên hồi phục khá vững chắc và dần tiến về lại mốc 970 điểm. BSC nhận định chỉ số VN-Index trong những phiên giao dịch cuối năm sẽ tiếp tục hồi phục và vượt qua đỉnh gần nhất. Nhà đầu tư có thể xem xét, theo dõi những cổ phiếu có tiềm năng tốt, được khối ngoại mua ròng mạnh như HPG,VCB, VIC.

Vẫn động theo kịch bản tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đang vẫn động theo kịch bản tích cực với sự đồng thuận tăng dần của các nhóm vốn hóa, đặc biệt là vai trò dẫn dắt của các mã trụ cột như VNM, VCB, GAS. Do đó, FPTS bảo lưu quan điểm nhà đầu tư có thể mở lại vị thế mua lướt sóng, chú ý các nhóm ngành đang đóng góp nhiều vào diễn biến thị trường chung như: Bao bì, tài chính, thép. Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn hơn thì có thể chờ đợi tín hiệu “breakout” của VN-Index để tìm kiếm mục tiêu cho kỳ công bố thông tin kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2017.

Tiếp tục tăng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng đáng kể khi thị trường tiếp cận lại các vùng đỉnh cũ nhưng dòng tiền hiện tại vẫn mạnh và hấp thụ tốt lượng cung chốt lời khiến chỉ số không giảm mà chỉ hình thành các nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên. Mặt bằng cổ phiếu vẫn tăng tốt ở nhiều nhóm và các mã ngân hàng có vẻ đang dần lấy lại vai trò dẫn dắt thị trường khi mà các mã nhóm dầu khí bắt đầu cho thấy sự phân hóa điều chỉnh. VPBS cho rằng diễn biến giằng co trong phiên hôm nay chỉ là rung lắc ngắn hạn do áp lực chốt lời bình thường của nhà đầu tư cá nhân thường xuất hiện khi thị trường hồi phục tiếp cận lại các vùng kháng cự. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng và sẽ sớm vượt vùng đỉnh cũ trong hai phiên cuối tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo